dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

Xây dựng kế hoạch mua nhà trong 5 năm tối ưu nhất cùng TOPI

Cần 17–21 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Xây dựng kế hoạch mua nhà trong 5 năm không còn quá khó khăn nếu như biết áp dụng một số cách để tăng thu nhập với TOPI. 

Làm thế nào để sở hữu cho mình một căn nhà trong 5 năm ở thời điểm chi phí đắt đỏ như thế này? Tham khảo cách để xây dựng kế hoạch mua nhà trong 5 năm với sự đồng hành của ứng dụng tài chính TOPI ngay nhé!

Đầu tiên, đánh giá tình hình tài chính bản thân và xác định mua nhà gì?

đánh giá tình hình tài chính bản thân và xác định mua nhà gì?

Đánh gia thực trạng tài chính ở thời điểm hiện tại

Cần xác định số tiền bạn hiện có là bao nhiêu, đánh giá lại tình hình tài chính của bản thân.Bạn nên thống kê toàn bộ những khoản tiền mà bạn đang có, tiền tiết kiệm, tiền tích luỹ, thu nhập từ nhiều nguồn…

Việc xác định trước số tiền hiện có và đánh giá lại tình hình tài chính giúp bạn tính toán xem khả năng mình có thể mua được căn nhà có giá trị khoảng bao nhiêu. Trong trường hợp cần phải vay vốn thì bạn cũng tính luôn số tiền cần phải chi ra hàng tháng cho việc trả nợ là bao nhiêu.

Bạn nên lên phương án mua nhà cho mình, nên mua nhà đất hay mua chung cư, giá tiền nằm trong khoảng bao nhiêu, vị trí địa lý của ngôi nhà là ở đâu, nên mua đất rồi xây nhà hay mua nhà luôn…. Thông thường, mua nhà ở khu vực ngoại thành hoặc nhà ở tỉnh thì sẽ rẻ hơn mua nhà tại thành phố, các khu vực càng gần trung tâm thành phố sẽ càng đắt tiền.

Sau khi đánh giá tình hình bản thân bạn sẽ xác định được mà mình nên mua nhà như thế nào mới phù hợp với bản thân. Các chỉ tiêu liên quan đến ngôi nhà càng chi tiết bao nhiêu thì kế hoạch mua nhà của bạn càng rõ ràng bấy nhiêu.

Bước 2, lên kế hoạch chi tiêu chi tiết

lên kế hoạch chi tiêu chi tiết

Lên kế hoạch chi tiêu một cách cẩn thận và chi tiết

Bạn luôn phải ý thức được kế hoạch chi tiêu này là một phần trong kế hoạch mua nhà trong 5 năm. Vì vậy, bạn nên chi tiêu một cách hợp lý. Cần xác định và ghi chi tiết các khoản chi tiêu cố định hàng tháng trước tiên, như tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền mạng…. Sau đó là các khoản chi tiêu linh hoạt chẳng hạn như mua sắm, giải trí, tiền ăn uống ngoài và một số khoản chi không thường xuyên khác. 

Bạn hãy đặt mục tiêu tiết kiệm cho mỗi khoản chi và cố gắng giảm thiểu chi phí một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, tiết kiệm không có nghĩa là tằn tiện, bạn vẫn phải đảm bảo chi tiêu sinh hoạt hàng tháng được đầy đủ. Cuối tháng, bạn nên đánh giá lại chi tiêu trong tháng để điều chỉnh cho tháng sau nếu thấy cần thiết.

Bước 3, mở tài khoản tiết kiệm tích luỹ càng sớm càng tốt

mở tài khoản tiết kiệm tích luỹ càng sớm càng tốt

Nên có cho mình tài khoản tiết kiệm càng sớm càng tốt

Việc mở tài khoản tiết kiệm tích luỹ sẽ giúp bạn sẽ nhanh chóng lại gần được với kế hoạch mua nhà trong 5 năm hơn nữa và hạn chế được số tiền bạn cần phải vay. Cố gắng nên tích luỹ thường xuyên, dù với số tiền nhỏ thì sau khoảng thời gian 5 năm cũng thành một số tiền lớn.

TOPI sẽ đồng hành với bạn trong việc tích luỹ tiết kiệm với lãi suất cực cao từ 6% – 10%/năm, cao hơn nhiều so với bạn tích luỹ tiết kiệm tại ngân hàng. TOPI cũng có các gói tích luỹ đa dạng kỳ hạn để bạn có nhiều sự lựa chọn. Chỉ cần từ 50,000 VND là bạn đã có thể bắt đầu tích luỹ tại TOPI.

Hệ thống tích luỹ tiết kiệm tại TOPI được thiết kế theo chuẩn dịch vụ tài chính đáp ứng bảo mật, tải và dự phòng ở mức độ cao nhất. Tất cả thông tin và dữ liệu người dùng đều được mã hoá, được đánh giá bảo mật thường xuyên, tránh các sự cố tấn công, lọt dữ liệu ra bên ngoài. Vì vậy, bạn có thể yên tâm gửi tích luỹ tiết kiệm tại TOPI vì mục tiêu hướng đến kế hoạch mua nhà trong 5 năm thành công.

Bước 4, tìm cách tăng thu nhập lên

Tăng thu nhập sẽ giúp bạn nhanh chóng có được số tiền lớn và không cần phải vay mượn quá nhiều. Vì vậy, bạn nên tìm cách để có thể đa dạng hoá nguồn thu nhập của mình, có như vậy kế hoạch mua nhà trong 5 năm mới sớm thành hiện thực.

Một số cách có thể áp dụng đó là tìm kiếm công việc bán thời gian, làm thêm ngoài giờ, phát triển thêm kỹ năng và kiến thức để tăng cơ hội được tăng lương hoặc tuyển dụng ở những vị trí lương cao hơn, bán hàng online, liên kết bán hàng với các sàn thương mại điện tử, đầu tư vào nhiều công cụ tài chính khác nhau.

TOPI vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ bạn trong bước này. TOPI có cung cấp một số sản phẩm tài chính như chứng chỉ quỹ, vàng, cập nhật thông tin liên tục về cổ phiếu, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường này. Có thể nói đầu tư là cách nhanh nhất giúp bạn tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nhưng rủi ro cũng theo đó tăng cao.

tìm cách tăng thu nhập lên

Tăng thu nhập từ nhiều nguồn, tăng thu nhập thụ động

Sản phẩm chứng chỉ quỹ của TOPI được chia thành quỹ trái phiếu, quỹ cổ phiếu, quỹ cân bằng. Trong đó, quỹ trái phiếu là quỹ có rủi ro thấp nhất và quỹ cổ phiếu là quỹ có rủi ro cao nhất đồng nghĩa với lợi nhuận lớn nhất. Các nhà cung cấp sản phẩm chứng chỉ quỹ là các công ty quản lý quỹ uy tín trên thị trường Việt

Nam như VinaCapital, SSIAM, IPAAM, VCBF, SGIC, UOBAM, Mirae Asset, Bảo Việt… Bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm vốn của mình tại TOPI. Các biến động về lợi nhuận của chứng chỉ quỹ sẽ được TOPI cập nhật thường xuyên để bạn nắm được liệu bạn đã có được bao nhiêu lợi nhuận. Việc mua và bán chứng chỉ quỹ rất đơn giản. Trên giao diện của TOPI bạn bấm MUA chứng chỉ quỹ, nạp tiền và làm theo hướng dẫn là bạn đã chính thức đầu tư vào sản phẩm chứng chỉ quỹ.

Ưu điểm của đầu tư chứng chỉ quỹ là không yêu cầu người chơi có kiến thức chuyên môn sâu, vì các công ty quản lý sẽ giúp bạn phân bổ nguồn vốn vào các khoản đầu tư giúp bạn. Mức độ rủi ro khi sở hữu chứng chỉ quỹ cũng thấp, bên cạnh đó, tính thanh khoản cao, bạn có thể mua và bán dễ dàng trên thị trường chứng khoán. Rõ ràng, đầu tư chứng chỉ quỹ là một cách để bạn gia tăng thu nhập, tiến gần tới kế hoạch mua nhà trong 5 năm hơn.

Sản phẩm tiếp theo tại TOPI mà bạn có thể đầu tư đó là vàng. Mua vàng hiện vật ngay trên ứng dụng TOPI mà không cần phải xếp hàng mua vàng tại các cơ sở bán vàng truyền thống. Vàng từ xưa đến nay được xem là một món tài sản có giá trị theo thời gian, nhất là trong những thời kỳ kinh tế có dấu hiệu suy thoái, chẳng hạn như nửa cuối năm 2023, giá vàng thực sự đã lập đỉnh. 

Bạn có thể mua vàng tích trữ và bán trong tương lai để hưởng lợi nhuận. Tại TOPI, bạn mua vàng và chúng tôi lưu trữ lại giúp bạn, tránh trường hợp bị mất cắp. Vàng tại TOPI là vàng ròng 9999, của thương hiệu DOJI – một thương hiệu vàng bạc đá quý đã quá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Khi mua vàng trên TOPI, bạn có thể đổi lấy vàng vật chất ở bất cứ cửa hàng nào của DOJI trên toàn quốc. 

Bước 5, tính đến chuyện vay nợ

tính đến chuyện vay nợ

Thực hiện những khoản vay không lãi suất hay những khoản vay lãi suất thấp

Nếu như đã thực hiện hết các bước trên mà vẫn chưa đủ tiền để mua nhà thì bạn có thể tính đến chuyện vay nợ. Có thể vay nợ ngân hàng hoặc vay nợ người thân bạn bè. Nếu như chọn vay nợ ngân hàng thì cần phải so sánh lãi suất giữa các ngân hàng, bên nào nhiều ưu đãi hơn, uy tín hơn thì chọn.

Nói tóm lại, sở hữu một căn nhà mơ ước trong 5 năm có thể xảy ra nếu như bạn áp dụng các bước ở trên để xây dựng nên một kế hoạch mua nhà trong 5 năm, và đừng quên, TOPI sẽ luôn đồng hành với bạn trong việc tiết kiệm tích luỹ và đầu tư để bạn có thêm nguồn thu nhập chạm gần tới kế hoạch mua nhà trong 5 năm hơn.

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm