dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

Top 10 công việc có thu nhập cao nhất tại Việt Nam năm 2024

Cần 20–25 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Làm công việc nào lương cao nhất ở Việt Nam? Làm nghề gì giàu nhất? Xem Top 10 nghề có thu nhập cao nhất Việt Nam năm 2024 và lựa chọn công việc bạn yêu thích nhất nhé.

Công việc nào kiếm được nhiều tiền nhất? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc, hãy xem Top 10 công việc có thu nhập cao nhất Việt Nam được TOPI liệt kê sau đây nhé.

Top 10 công việc có thu nhập cao nhất Việt Nam 2024

Mức lương của những ngành nghề dưới đây được tổng hợp lại dựa theo thông tin tuyển dụng và thông tin truyền thông:

TOP

Ngành nghề

Mức lương trung bình/tháng

1

CEO Khách sạn

90 – 380 triệu đồng

2

CEO Ngân hàng

Trên 100 triệu đồng

3

Phi công

80 – 281 triệu đồng

4

Bác sĩ phẫu thuật

24 – 100 triệu đồng

5

Quản lý nhân sự

30 – 96 triệu đồng

6

Lập trình viên công nghệ thông minh

20 – 62 triệu đồng

7

Tiếp viên hàng không

18 – 30 triệu đồng

8

Luật sư

23-66 triệu đồng

9

Quản lý ngân hàng

21 – 62 triệu đồng

10

Giảng viên đại học

16 – 46 triệu đồng

Mức lương của mỗi ngành sẽ được chia thành 4 cấp bậc: Intern, Fresher, Junior và Senior:

  • Cấp độ Intern: Kinh nghiệm dưới 1 năm, hầu hết là thực tập sinh. Cấp độ này sẽ có mức lương thấp nhất.
  • Cấp độ Fresher: Kinh nghiệm dưới 2 năm, thường là sinh viên mới ra trường và bắt đầu làm việc. Mặc dù đã được trang bị kiến thức đầy đủ nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, vì vậy mức lương chưa cao.
  • Cấp độ Junior: Kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm. Đây là những nhân viên trẻ tuổi, đã có một vài năm kinh nghiệm.
  • Cấp độ Senior: Kinh nghiệm trên 5 năm. Đây là cấp cao nhất, là những người vững chuyên môn, có khả năng làm việc độc lập và giải quyết các vấn đề khó khăn, đóng góp lớn cho công ty nên mức lương và đãi ngộ cũng thuộc tầng cao nhất.

#1. CEO Khách sạn: Từ 90 – 380 triệu VNĐ/tháng

Top 10 công việc lương cao nhất tại Việt Nam

CEO – Giám đốc điều hành được xem là đầu tàu của tất cả các doanh nghiệp bởi họ là người chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Do vậy, CEO cũng là nghề có mức lương cao nhất trong tất cả các ngành nghề tại Việt Nam.

Đối với CEO khách sạn 5 sao thì mức lương sẽ giao động từ 10.000 – 15.000 USD/tháng (tương đương 250-380 triệu đồng/tháng). Đối với CEO khách sạn 4 sao, mức lương từ 150 – 250 triệu đồng/tháng. CEO của khách sạn 3 sao sẽ có lương trung bình từ 100 – 150 triệu đồng/tháng. CEO/quản lý khách sạn 2 sao, 1 sao có thu nhập từ 50 – 100 triệu đồng/tháng.

#2. CEO Ngân hàng: Trên 100 triệu VNĐ/tháng

Lương CEO ngân hàng cũng là mức thu nhập mơ ước đối với nhiều người Việt Nam. Đối với Giám đốc điều hành của một ngân hàng – Dịch vụ tài chính, Bảo hiểm nhân thọ và Bất động sản, mức thu nhập có thể lên đến 40.000 USD/tháng (khoảng hơn 1 tỷ đồng). 

Thông thường, mức thu nhập cao chỉ có ở các ngân hàng tư nhân. Những ngân hàng do Nhà nước quản lý như Vietcombank, BIDV, Vietinbank… thì mức lương thấp hơn một chút nhưng vẫn có khoảng cách rất lớn so với các cấp bậc khác.

#3. Phi công: Từ 80 – 281 triệu VNĐ/tháng

Top 10 công việc lương cao nhất tại Việt Nam

Phi công là một trong những ngành nghề có thu nhập cao và là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, mức lương này hoàn toàn xứng đáng bởi trách nhiệm và áp lực mà vị trí công việc này phải chịu là rất lớn. Để trở thành một phi công, họ không những phải có sức khỏe tốt mà phải trải qua sàng lọc kỹ càng, học tập nghiêm ngặt và nhiều giờ bay để tích lũy kinh nghiệm.

Phi công người Việt Nam thường được trả thấp hơn (chỉ bằng khoảng một nửa) so với phi công người nước ngoài, ngoài ra, mức lương cũng do từng hãng bay ấn định. Hiện nay, phi công của Vietnam Airlines được trả lương từ 124 – 135 triệu đồng/tháng trong khi phi công người nước ngoài nhận từ 249 – 281 triệu đồng/tháng.

#4. Bác sĩ phẫu thuật: Từ 24 – 100 triệu VNĐ/tháng

Top 10 công việc lương cao nhất tại Việt Nam

Bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ phụ trách phẫu thuật là vị trí có mức thu nhập cao trong bệnh viện bởi đây là vị trí đòi hỏi kỹ thuật cao, chịu trách nhiệm trực tiếp về tính mạng con người. Mức lương trung bình của một bác sĩ phẫu thuật tại Việt Nam là khoảng 24 triệu đồng/tháng – phụ thuộc vào vị trí, năng lực và kinh nghiệm cụ thể.

Để trở thành bác sĩ phẫu thuật không hề dễ dàng bởi bạn sẽ phải học 6 năm trong trường Y và trải qua nhiều năm làm việc tích lũy kinh nghiệm, thậm chí học chuyên sâu. Bác sĩ phải đáp ứng các điều kiện về ứng xử, thuyết phục… bên cạnh những kỹ năng về chuyên môn.

#5. Quản lý nhân sự: 30 – 96 triệu VNĐ/tháng

HR – Human Resources là bộ phận quản lý và điều hành các vấn đề về nhân viên, từ đào tạo, quản lý hiệu suất cũng như các chế độ phúc lợi cho nhân viên công ty, văn hóa doanh nghiệp, truyền thông nội bộ… HR đóng vai trò thu hút và giữ chân nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có ổn định và phát triển tốt hay không do một phần đóng góp lớn của HR.

Tại Việt Nam, mức lương của HR có khoảng cách khá lớn tùy vào vị trí, kinh nghiệm và trình độ.

  • HR Officer – Cấp độ nhân viên: Mức lương khởi điểm khoảng 8 triệu đồng/tháng, sau 2-3 năm kinh nghiệm sẽ tăng lên đến 15 triệu đồng/ tháng.
  • HR Specialist – Cấp độ Chuyên viên: Mức lương trung bình khoảng 20 triệu đồng/ tháng, tùy theo từng công ty.
  • HR Manager – Trưởng phòng nhân sự: Thu nhập trung bình từ 20 triệu đến 60 triệu đồng/tháng.
  • Giám đốc nhân sự với kinh nghiệm từ 10 – 25 năm: Lương giao động từ 30 triệu đến 100 triệu/tháng.

Giám đốc nhân sự tại các công ty, tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam sẽ có thu nhập hấp dẫn hơn so với công ty trong nước. Lương trung bình của vị trí này rơi vào khoảng 4000 USD/tháng.

#6. Lập trình viên công nghệ thông minh: Từ 20 – 30 triệu VNĐ/tháng

Top 10 công việc lương cao nhất tại Việt Nam

Những năm gần đây, lập trình viên đang là nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Đây cũng là nghề có nhu cầu cao cùng mức lương hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Hầu hết các ngành nghề đều cần đến lập trình viên, từ các ngân hàng, công ty game hay công ty phần mềm.

Lập trình viên Android sẽ có mức lương từ 9 – 16 triệu đồng/tháng, cao nhất có thể lên tới 34 triệu.

Lương của lập trình viên IOS khoảng 20 triệu/tháng và sẽ tăng lên 34 – 35 triệu khi có kinh nghiệm, vị trí cao hơn.

Lập trình viên Backend có thu nhập từ 20 – 25 triệu/tháng và có thể lên tới 50 triệu.

Lập trình viên Game có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên sẽ hưởng lương trung bình 20 triệu/tháng và có thể lên đến 45 triệu/tháng.

Lập trình viên Big Data có lương khá cao, khoảng 20 – 30 triệu/tháng và tăng lên 50 triệu/tháng ở vị trí cao, nhiều kinh nghiệm.

Để có mức lương cao, ngoài chuyên môn, những kỹ sư phần mềm cần phải thông thạo tiếng Anh và có khả năng tự học hỏi để nâng cao trình độ. Vị trí Backend Developer có thể nhận lương đến 69 triệu đồng/tháng, Full-stack Developer có mức lương tới 80.5 triệu/tháng, thậm chí IoT Solutions Architect nhận lương cao nhất là 150,8 triệu/tháng.

#7. Tiếp viên hàng không: Từ 18 – 30 triệu VNĐ/tháng

Top 10 công việc lương cao nhất tại Việt Nam

Tiếp viên hàng không là ngành nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là nữ giới. Đây là ngành nghề được bay quanh năm, du lịch đến nhiều nơi và có thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, đi kèm với thu nhập cao là trách nhiệm áp lực lớn.

Mức lương của tiếp viên hàng không Việt Nam sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc và hãng bay. Lương của tiếp viên hàng không sẽ bao gồm lương cơ bản, lương theo giờ bay và phụ cấp, trợ cấp, công tác phí tùy theo chính sách mà hãng bay quy định.

Vietnam Airline hiện là đơn vị trả lương cao nhất, trung bình là 26 triệu đồng/tháng. Các hãng bay quốc tế sẽ trả mức lương cao hơn.

#8. Luật sư: 23 – 66 triệu VNĐ/tháng

Luật sư là nghề nghiệp khá đặc thù trong ngành Pháp luật, là người đại diện cho thân chủ để giải quyết các hoạt động liên quan đến pháp lý. Luật sư có thể làm việc trong công ty luật hoặc tòa án.

Lương của luật sư khi mới ra trường, tập sự sẽ hơi thấp, chỉ khoảng 7 triệu đồng/tháng do còn thiếu kinh nghiệm. Khi đã tích lũy kinh nghiệm và bào chữa cho các vụ án, lương cứng của luật sư sẽ tăng lên trên 23 triệu và thậm chí thu nhập không giới hạn khi nhận bào chữa cho các vụ án lớn.

#9. Quản lý ngân hàng: 21.7 – 62.3 triệu VNĐ/tháng

Nếu như CEO ngân hàng có mức lương hàng trăm triệu thì các vị trí quản lý ngân hàng cũng là vị trí có thu nhập không hề nhỏ, đặc biệt là ở ngân hàng tư nhân, ngân hàng nước ngoài.

Đối với khối bán lẻ, khối doanh nghiệp, vị trí quản lý giao dịch có lương từ 1.500 – 5.000 USD/tháng, giám đốc chi nhánh có lương từ 1.500 – 7.000 USD/tháng, thậm chí nếu lên giám đốc khối thì thu nhập còn cao hơn, từ 8.000 – 30.000 USD/tháng.

Đối với khối quản trị rủi ro, cấp bậc quản lý sẽ nhận lương từ 2.000 – 7.000 USD/tháng, lương cho vị trí giám đốc từ 7.000 – 20.000 USD/tháng.

#10. Giảng viên đại học: 16.3 triệu – 46 triệu VNĐ/tháng

Top 10 công việc lương cao nhất tại Việt Nam

Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng sẽ có mức lương chia theo bậc và tính theo mức lương cơ sở nhân hệ số và phụ cấp. Theo Thông tư 35/2020/TT-BGDĐT và Thông tư 40/2020/TT-BGDĐT, giảng viên đại học cao cấp và cao đẳng sẽ phạm cao cấp là viên chức loại A3, nhóm 1 sẽ có lương từ 9.238.000 – 11.920.000 đồng/tháng, chưa kể phụ cấp, trợ cấp.

Đối với giải viên bậc 6, hệ số 8,0 thì mức lương tháng là 14.400.000 đồng. Đây là mức lương của trường công lập do Nhà nước quy định, giảng viên tại các trường tư nhân hoặc quốc tế sẽ nhận mức lương cao hơn nhiều, thậm chí còn có thêm nhiều đãi ngộ khác.

Trên đây, TOPI đã liệt kê Top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất Việt Nam hiện nay. Bạn cảm thấy ngành nghề nào là hấp dẫn nhất và phù hợp với bản thân mình? Hãy phấn đấu để thực hiện mục tiêu nhé!

<

p style=”text-align: right”>Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm