dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

Giá Vàng Giao Ngay Đô la Mỹ là gì? Tỷ giá XAU/USD hôm nay

Cần 18–22 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Tỷ giá XAU/USD là giá vàng tính theo giá trị đồng Đô la Mỹ. Giá vàng giao ngay (Gold Spot Price) được các nhà đầu tư Việt Nam và toàn thế giới quan tâm.

Giá vàng giao ngay hôm nay bao nhiêu, tăng hay giảm? Mời các bạn cập nhật Gold Spot Price – tỷ giá XAU/USD mới nhất ngày hôm nay.

I. Tỷ giá XAU/USD hôm nay – Giá vàng giao ngay 12/03/2024

XAU/USD là chữ cái ghi tắt của Gold/Dollar (Au là ký hiệu hóa học của vàng, XAU là vàng ngoại hối). Đây là ký hiệu quốc tế, được hiểu là tỷ giá của vàng so với USD. 

Giá vàng giao ngay đô la Mỹ - XAU-USD

Tỷ giá vàng giao ngay cập nhật hàng ngày

Theo Kitco, giá vàng giao ngay hôm nay như sau:

Bảng giá

Bid (USD/Oz)

Ask (USD/Oz)

Low (USD/Oz)

High (USD/Oz)

Giá Giao Ngay New York

2,160.00 2,161.00 2,145.40 2,164.00

Giá Giao Ngay thế giới

2,160.00 2,161.00 2,145.40 2,164.00

(1 Oz vàng / 1 Ounce = 28.34 gram)

II. Định nghĩa giá Vàng Giao Ngay – Gold Spot Price

Khi đầu tư vào vàng, bạn sẽ phải làm quen với khái niệm giá vàng giao ngay và giá vàng tương lai và phải biết cách phân biệt cũng như giao dịch thế nào với 2 loại giá này.

  • Giá vàng giao ngay là giá vàng thị trường hiện tại mà tại đó các nhà giao dịch có thể thực hiện giao dịch tự do với nhau. Đó là giá của một ounce vàng, và nhu cầu càng cao thì giá càng cao.

Giá vàng giao ngay đô la Mỹ - XAU-USD

Giá vàng giao ngay thể hiện giá thị trường hiện tại

  • Giá vàng tương lai là giá giao dịch vào một ngày dự kiến nào đó trong tương lai. Mặc dù người mua sẵn sàng đặt giá ngay nhưng giao dịch thực tế sẽ diễn ra trong tương lai.

Giá vàng giao ngay là giá hiện hành của thị trường vàng và được cập nhập liên tục hàng giờ, hàng ngày, được nhà đầu tư sử dụng để giao dịch.

Thị trường vàng giao ngay toàn cầu luôn mở cửa (trừ thứ 7, chủ nhật). Vào buổi sáng, khi thị trường châu Âu bắt đầu thì cũng là lúc thị trường châu Á chuẩn bị đóng cửa. Khi thị trường châu Âu kết thúc vào buổi chiều lại là lúc thị trường Hoa Kỳ mở cửa

Tại Việt Nam, theo thông tư 38/2012/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành, giao dịch mua bán vàng giao ngay là giao dịch mua, bán một lượng vàng miếng theo giá vàng được thỏa thuận tại thời điểm giao dịch. Việc thanh toán, giao, nhận vàng phải hoàn thành trong vòng 02 ngày làm việc tiếp theo.

III. Đặc điểm của giá vàng giao ngay

1. Biến động liên tục

Gold Spot biến động liên tục do bị tác động bởi những tình hình kinh tế, chính trị xung quanh nó. Giá vàng giao ngay trên thị trường có sức ảnh hưởng lớn đến các giao dịch vàng do hành động mua bán vàng diễn ra liên tục.

2. Sử dụng nhiều trong hợp đồng tương lai

Giá vàng giao ngay cũng được sử dụng phổ biến trong các hợp đồng tương lai vàng. Giá trị của hợp đồng tương lai sẽ được xác định tại thời điểm giao ngay. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro thua lỗ, nhà đầu tư cần đặt điểm dừng lỗ, mức giá đóng lệnh để tránh diễn biến giá đi ngược quá xa với dự tính.

Giá vàng giao ngay đô la Mỹ - XAU-USD

Gold Spot Price biến động liên tục trong ngày

IV. 6 yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng giao ngay

Trong khi đầu tư vàng là động lực chính của thị trường vàng, mọi người cũng mua vàng cho nhiều mục đích sử dụng khác, bao gồm sử dụng trong ngành công nghệ, y tế và sản xuất đồ trang sức. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng giao ngay, tuy nhiên, sau đây là những yếu tố chính đang thúc đẩy giá trị của vàng hiện nay.

1. Giá trị của đồng Đô la Mỹ ảnh hưởng đến Gold Spot

Giá giao ngay của vàng khi giao dịch quốc tế thường biểu thị bằng USD. Kết quả là khi giá của USD tăng lên nghĩa là vàng trở nên đắt hơn, điều này khiến giá vàng có xu hướng giảm. Ngược lại thì khi đồng USD giảm thì giá vàng sẽ tăng. 

Giá vàng giao ngay đô la Mỹ - XAU-USD

Giá trị đồng USD ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng

2. Tình hình thị trường chứng khoán tác động đến giá vàng 

Vàng được xem là kênh đầu tư an toàn khi các thị trường khác có những diễn biến không tốt xảy ra. Thông thường, vàng và chứng khoán ít khi tăng cùng nhau. 

Thị trường chứng khoán sụt giảm có thể tác động đáng kể đến giá giao ngay. Nếu thị trường chứng khoán sụt giảm và các nhà đầu tư mất niềm tin vào khoản đầu tư của mình, xu hướng bán vàng có thể tăng lên, ảnh hưởng đến giá giao ngay.

3. Gold Spot chịu ảnh hưởng của lãi suất và lạm phát

Mối quan hệ giữa Lãi suất – Lạm phát – Vàng rất chặt chẽ. Khi lạm phát giảm thì lãi suất có xu hướng tăng và giá vàng sẽ giảm xuống, ngược lại, nếu lạm phát tăng thì lãi suất giảm, nhà đầu tư sẽ chọn vàng là kênh đầu tư trú ẩn, lúc đó giá vàng sẽ tăng lên. 

Có thể nói vàng là hàng rào chống lạm phát, là kênh trú ẩn an toàn cho giới đầu tư.

4. Vấn đề địa chính trị bất ổn làm giá vàng tăng

Vàng là tài sản trú ẩn an toàn cuối cùng và về mặt lịch sử, giá trị của nó tăng lên trong những thời điểm không chắc chắn, bao gồm cả khủng hoảng kinh tế, vì vậy các yếu tố địa chính trị đóng một vai trò quan trọng. 

Tình trạng bất ổn kinh tế và chính trị liên tục góp phần làm tăng giá vàng giao ngay. Cho dù bạn mua vàng miếng hay các dạng vàng khác, nền kinh tế yếu hơn sẽ làm tăng giá trị cho khoản đầu tư của bạn do giá vàng giao ngay tăng. 

5. Sự tác động của kinh tế vĩ mô đến giá vàng

Tình hình kinh tế thế giới hay kinh tế của một đất nước luôn khiến cho giá vàng có những biến đổi. Khi  kinh tế kém phát triển hoặc ngày càng xấu thì các nhà đầu tư có xu hướng tăng cường mua vàng để tích trữ, khi đó giá vàng sẽ tăng.

Giá vàng giao ngay đô la Mỹ - XAU-USD

Kinh tế vĩ mô tác động đến sự tăng giảm của giá vàng

6. Nhu cầu thị trường tăng khiến giá vàng tăng theo

Vàng không chỉ là món hàng để đầu tư, mọi người cũng mua vàng cho nhiều mục đích sử dụng khác, bao gồm sử dụng trong ngành công nghệ, y tế và sản xuất đồ trang sức. 

Do vậy, nhu cầu thị trường tăng lên cũng khiến cho giá vàng giao ngay tăng theo.

V. Hướng dẫn giao dịch với giá vàng giao ngay

Bạn có thể giao dịch vàng trên sàn ngoại hối với CFD (hợp đồng chênh lệch), hợp đồng tương lai hoặc quỹ ETF hoặc bạn cũng có thể sở hữu nó. Với CFD, bạn không cần thực sự sở hữu vàng vật chất mà vẫn có thể giao dịch chúng.

Với giao dịch sử dụng quỹ ETF, nhà đầu tư có thể cùng lúc giao dịch nhiều hạng mục khác nhau vì các quỹ này thường đầu tư vào nhiều lĩnh vực.

Nhà đầu tư cũng có thể giao dịch vàng trên sàn thông qua cặp XAU/USD – với cách này, bạn chỉ có thể giao dịch bằng đồng USD.

Cuối cùng, bạn có thể sở hữu vàng bằng cách giao dịch trên thị trường vàng online hay giao dịch vàng đổi lấy tiền mặt.

Giá vàng giao ngay đô la Mỹ - XAU-USD

Hướng dẫn giao dịch với giá vàng giao ngay

Giao dịch Gold Spot là một loại CFD được giao dịch trên cơ sở không qua quầy. Để giao dịch Vàng, bạn cần mua CFD thông qua nhà môi giới (giống như mua cổ phiếu). Sau đó, người mua sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm nhỏ c cùng một tỷ lệ phần trăm nhỏ hàng năm cho chi phí lưu trữ và chi phí khác liên quan đến vàng.

Để giao dịch CFD vàng, bạn cần mua một hợp đồng chênh lệch (CFD) thông qua sàn môi giới.

– Đầu tiên, bạn cần phải nghiên cứu và dự đoán xu hướng vàng trong thời gian tới để ra quyết định mua hay bán. Nếu bạn cho rằng giá vàng trong tương lai sẽ tăng thì chọn “mua” hoặc nếu cho rằng giá sẽ giảm thì chọn “bán”.

– Tiếp theo, chọn quy mô giao dịch (bao nhiêu CFD bạn muốn giao dịch trên vàng. 1 CFD tương đương với 1 cổ phiếu thực trong giao dịch vốn cổ phần).

– Nên đặt “điểm dừng lỗ” cho giao dịch, tức là khi giá đến một mức nhất định, giao dịch sẽ bị dừng hoặc “đóng vị thế”. Mặc dù yêu cầu này không bắt buộc nhưng đây là cách đề phòng giá di chuyển quá xa, ngược với vị thế, ngăn bạn khỏi những khoản thua lỗ đáng kể.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần theo dõi thị trường và vị thế của bạn để cập nhật tình hình lãi/lỗ theo thời gian thực, sau đó chọn thời điểm tốt nhất để đóng giao dịch (lệnh).

VI. Lời khuyên của chuyên gia về giao dịch vàng

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, suy thoái, vàng thường trở nên có giá hơn, do đó nếu xuất hiện nhiều thông tin cho thấy suy thoái sắp xảy ra thì đây chính là thời điểm tốt để cân nhắc phương án đầu tư vàng.

Nếu bạn đầu tư vào vàng vật chất hoặc CFD hay ETF, hãy suy nghĩ đến việc bán chúng trong một năm, việc này có thể giúp bạn tránh phải trả thuế cao hơn, nghĩa là thu được nhiều lợi nhuận hơn từ khoản đầu tư.

Cuối cùng, dù mua bán hay giao dịch vàng theo cách nào thì bạn cũng cần lựa chọn đơn vị giao dịch uy tín và không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia, nhà đầu tư khác.

Hy vọng những thông tin về giá vàng giao ngay và tỷ giá AUX/USD mà TOPI cung cấp sẽ giúp ích cho bạn khi cân nhắc đầu tư vàng trong thời điểm hiện nay.

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm