dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

10 lý do nên đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Cần 21–26 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Chứng chỉ quỹ – công cụ đầu tư vững chắc, linh hoạt dành cho những ai muốn xây dựng một tương lai tài chính mạnh mẽ. Tìm hiểu 10 lý do nên đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Bạn muốn tiền nhàn rỗi sinh lời hiệu quả nhưng lại bận rộn, sợ rủi ro? Chứng chỉ quỹ chính là giải pháp đầu tư hoàn hảo dành cho bạn! Chỉ cần một số vốn nhỏ, bạn có thể mua chứng chỉ quỹ tại TOPI và bắt đầu con đường đầu tư của mình.

I. Chứng chỉ quỹ – Cách đầu tư an toàn cho người bận rộn, vốn ít

Chứng chỉ quỹ là là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp trong quỹ đại chúng. Chứng chỉ quỹ có mệnh giá nhỏ nhất được chào bán ra công chúng là 10.000 VND.

Bản chất của việc đầu tư chứng chỉ quỹ là nhà đầu tư ủy thác vốn cho các chuyên gia của công ty tài chính. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, những chuyên gia này sẽ nghiên cứu thị trường, lên danh mục đầu tư vào chứng khoán hoặc các loại hình khác, thu về lợi nhuận chia lại cho nhà đầu tư.

Đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Đầu tư chứng chỉ quỹ là cách đầu tư an toàn và bền vững

Lợi ích lớn nhất của cách đầu tư này là bạn không cần phải am hiểu về đầu tư, không mất thời gian nghiên cứu và theo dõi diễn biến thị trường, lên danh mục đầu tư…. bởi đã có các chuyên viên tài chính của công ty quản lý quỹ xử lý. Việc của bạn chỉ là chọn ra công ty chuyên nghiệp để đầu tư vào mà thôi.

Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng có một số rủi ro như bạn sẽ phải trả phí khi đầu tư chứng chỉ quỹ và hiệu quả đầu tư của quỹ phụ thuộc vào đội ngũ quản lý quỹ.

Đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Hoạt động đầu tư chứng chỉ quỹ trên TOPI

Bên cạnh đó, lợi nhuận đạt được từ chứng chỉ quỹ tuy không cao vượt trội, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn lãi suất tiết kiệm ngân hàng và an toàn hơn đầu tư cổ phiếu hoặc một số loại hình đầu tư khác.

Tóm lại, đầu tư chứng chỉ quỹ là một lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn phân tán rủi ro, ưa thích an toàn, tiết kiệm thời gian và công sức, và có thể tiếp cận thị trường rộng lớn. 

II. Bí quyết thành công với chứng chỉ quỹ

Với sự phát triển không ngừng của thị trường tài chính, chứng chỉ quỹ trở thành một công cụ không thể phủ nhận trong việc xây dựng và bảo vệ tương lai tài chính của bạn. 

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ không chỉ dành cho những nhà đầu tư kinh nghiệm mà còn dành cho những người mới bắt đầu. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Cần tính toán xác định mục tiêu đầu tư

Để tối ưu hiệu quả đầu tư, bạn nên xác định mục tiêu đầu tư, khẩu vị rủi ro của bản thân, đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin về quỹ, đội ngũ quản lý quỹ, lịch sử hoạt động, các loại phí phải trả… trước khi đầu tư và thường xuyên theo dõi báo cáo định kỳ của quỹ để đánh giá hiệu quả hoạt động..

Hiệu quả đầu tư thường thể hiện sau 3-5 năm, bởi vậy nên đầu tư lâu dài để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Đừng quên tham khảo ý kiến của chuyên gia tài chính nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư để có phương án tốt nhất nhé.

III. 10 lý do nên đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Với tính tiện lợi, đa dạng hóa rủi ro và tiềm năng sinh lợi cao, chứng chỉ quỹ không chỉ là một cách để giữ vững giá trị của tài sản, mà còn là cánh cửa mở ra những cơ hội đầu tư mới mẻ và hứa hẹn.

1. Lợi nhuận tiềm năng

Chứng chỉ quỹ có khả năng sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng trong khi độ rủi ro lại khá thấp do các quỹ đều có danh mục đầu tư cân bằng, phân tán rủi ro vào nhiều loại tài sản khác nhau (cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản…).

Đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Đầu tư quỹ mở mang lại lợi nhuận tiềm năng

Do đó, số tiền nhàn rỗi của bạn sẽ có cơ hội sinh lời tốt hơn nhiều so với mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, đặc biệt là khi lãi suất thị trường giảm sâu như hiện nay.

2. Tính thanh khoản cao

Đối với đầu tư cổ phiếu, nhà đầu tư có thể phải đối mặt với nguy cơ không bán ra được do không có người mua. Thế nhưng với chứng chỉ quỹ lại hoàn toàn khác, nhà đầu tư có thể mua hoặc bán dễ dàng bất cứ lúc nào. Công ty quản lý quỹ sẽ mua lại chứng chỉ quỹ bất cứ lúc nào nhà đầu tư có nhu cầu bán, do vậy tính thanh khoản của chứng chỉ quỹ là rất cao.

3. Vốn đầu tư ban đầu thấp

Nếu đầu tư cổ phiếu, bạn cần phải mua theo lô 100 cổ phiếu trở lên. Với trái phiếu, mệnh giá của 1 trái phiếu sẽ là bội số của 100.000 VND. Đầu tư bất động sản hoặc các hình thức khác cũng đòi hỏi số vốn lớn.

Trong khi đó, bạn có thể bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ với số vốn ban đầu tương đối thấp, tối thiểu từ 10.000.000 VND – đây là mệnh giá nhỏ nhất của 1 chứng chỉ quỹ đang được chào bán ra thị trường.

Đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Chứng chỉ quỹ có giá linh hoạt và tính thanh khoản cao

4. An toàn – Bảo mật –  Minh bạch

Khi bỏ tiền mua chứng chỉ quỹ, tài sản của nhà đầu tư được giám sát và lưu ký tại Ngân hàng giám sát và Trung tâm lưu ký chứng khoán nhà nước nên có thể yên tâm tuyệt đối về mức độ an toàn cũng như bảo mật. 

Hoạt động của quỹ được kiểm toán thường niên bởi Ernst & Young (EY) – Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi hoạt động của quỹ và hiệu quả đầu tư để đảm bảo tính minh bạch.

5. Nhiều lựa chọn đa dạng, tối ưu đầu tư

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quỹ khác nhau, nhà đầu tư có thể lựa chọn quỹ phù hợp với mục tiêu đầu tư và khẩu vị rủi ro của mình. Quỹ được đội ngũ chuyên gia phân tích và đầu tư đa dạng để tối thiểu hóa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận

6. Quỹ được quản lý bởi chuyên gia tài chính

Nếu tự mình đầu tư, bạn sẽ phải tiếp cận thông tin để đánh giá tình hình tài chính của các công ty, phải độc lập nghiên cứu cổ phiếu, trái phiếu tiềm năng từ nguồn tin tức truyền thông, báo cáo tài chính… Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tiếp cận được với thông tin chuẩn xác. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Đội ngũ quản lý quỹ thường là các chuyên gia đầu tư

Các nhà đầu tư bán lẻ thường đầu tư vào ít hơn 10 cổ phiếu khác nhau, do đó việc tìm hiểu thông tin, theo dõi thị trường để xử lý là khá phức tạp.

Các quỹ mở hiện nay đều được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Họ sẽ thay mặt bạn thực hiện nghiên cứu, phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định đầu tư.

7. Đa dạng hóa danh mục đầu tư, phân tán rủi ro

Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, vốn của bạn được đầu tư vào một danh mục đa dạng các tài sản, thay vì chỉ một công ty hay cổ phiếu. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro nếu một trong số các khoản đầu tư đó không hoạt động tốt.

8. Tiếp cận thị trường rộng lớn

Chứng chỉ quỹ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều thị trường và loại tài sản mà bạn có thể không có khả năng đầu tư trực tiếp.

TOPI hợp tác với các đối tác uy tín như Dragon Capital, Wooribank, Amber Capital, Viettel Money, VNPT Money và các đối tác khác.

9. Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Đầu tư chứng chỉ quỹ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc tự mình đầu tư vào từng cổ phiếu hay trái phiếu.

Tiết kiệm chi phí: Phí quản lý quỹ thấp hơn so với tự đầu tư.

10. Phù hợp với nhiều nhà đầu tư

Phù hợp với người mới, ít kinh nghiệm: Đầu tư chứng chỉ quỹ không chỉ phù hợp với các chuyên gia tài chính mà ngay cả nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm, không am hiểu thị trường vẫn có thể tham gia do quỹ được quản lý bởi các chuyên gia am hiểu thị trường.

Đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Đầu tư quỹ mở phù hợp với nhiều nhà đầu tư

Phù hợp với nhà đầu tư ít vốn: Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền bạn cũng có thể gia nhập thị trường do giá trị của chứng chỉ quỹ khá linh động, từ khoảng 10.000 VND trở lên.

Phù hợp với người bận rộn: Nhà đầu tư bận rộn có thể tiết kiệm thời gian nghiên cứu và theo dõi thị trường khi đầu tư theo kênh này.

IV. 4 bước đầu tư chứng chỉ quỹ cực đơn giản với TOPI

Tại TOPI, bạn hoàn toàn có thể mua 30 chứng chỉ quỹ của 11 công ty phát hành (Vinacapital, Mirae Asset, DCVFM, SSIAM…) được sắp xếp theo loại quỹ (trái phiếu, cổ phiếu, cân bằng), hồ sơ rủi ro (an toàn, thận trọng, cân bằng, tăng trưởng…) hoặc lợi nhuận, NAV (tăng dần, giảm dần). Cách mua như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng đầu tư và quản lý tài chính cá nhân TOPI về điện thoại, tiến hành cài đặt và đăng ký tài khoản.

Bước 2: Chọn mục chứng chỉ quỹ và chọn sản phẩm phù hợp với khẩu vị rủi ro, mục tiêu đầu tư của mình. 

Bước 3: Chọn “Mua” với số tiền mong muốn, tối thiểu là 10.000.000 VND trở lên

Bước 4: Thanh toán chuyển khoản theo thông tin chi tiết hiển thị trên màn hình hoặc theo QRcode đi kèm.

Đầu tư chứng chỉ quỹ với TOPI

Cách mua chứng chỉ quỹ đơn giản, thuận tiện trên TOPI

Lưu ý rằng mã QR sẽ chỉ có hiệu lực cho 1 lần chuyển khoản duy nhất, mỗi lần chuyển khoản thanh toán sẽ tương ứng với mã số khác nhau nên chỉ có thể sử dụng 1 lần.

Đầu tư không khó – Đã có TOPI. Hãy bắt đầu hành trình đầu tư thông minh của bạn ngay hôm nay với chứng chỉ quỹ từ TOPI nhé!

🌟🌟🌟 Đừng để cơ hội tích lũy tiền bạc trôi qua ngay trước mắt bạn! Hãy tham gia ngay vào chương trình gửi tích lũy của chúng tôi để nhận được những lợi ích hấp dẫn.

🎉 Với chương trình gửi tích lũy của TOPI, bạn sẽ không chỉ có cơ hội tiết kiệm và đầu tư dễ dàng, mà còn nhận được những ưu đãi độc quyền, và quan trọng hơn, xây dựng được một tương lai tài chính ổn định cho bản thân và gia đình.

💸 Hãy khám phá những cơ hội đầu tư cổ phiếu – chứng chỉ quỹ thông minh, nhận lãi suất hấp dẫn, và tận hưởng lợi nhuận cao từ TOPI. Đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu hành trình tích lũy và thăng tiến tài chính của bạn! 🚀

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm