dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

Biểu đồ DJI là gì? Chỉ số DJI hôm nay và cách đầu tư theo DJI

Cần 18–23 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Biểu đồ DJI thể hiện chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones thu hút sự quan tâm của giới đầu tư chứng khoán. Xem ngay chỉ số DJI và DJI chart hôm nay.

Dow Jones là chỉ số chứng khoán nổi tiếng của Hoa Kỳ, bởi vậy chỉ số DJI và biểu đồ DJI là thông tin được quan tâm đặc biệt.

I. Cập nhật chỉ số DJI hôm nay

Biểu đồ DJI (Dow Jones Index) thể hiện sự diễn biến của giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York. Nếu bạn đang theo dõi thị trường chứng khoán Mỹ, đừng bỏ lỡ thông tin Dow Jones Industrial Average Index sau:

Biểu đồ DJI - Chỉ số DJI

Chỉ số Dow Jones ngày hôm nay

Theo dõi biểu đồ DJI trong vòng 6 tháng gần nhất tính đến hôm nay:

Biểu đồ DJI - Chỉ số DJI

Biểu đồ DJI trong 6 tháng trở lại

Cùng với NASDAQ Composite, S&P 500 và Russell 2000, chỉ số Dow Jones được nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ. Mặc dù DJIA ra đời với mục đích đánh giá hiệu suất ngành công nghiệp Mỹ, thế nhưng không chỉ thông tin từ các báo cáo kinh tế với ảnh hưởng đến chỉ số DJIA mà ngay cả những sự kiện chính trị trong và ngoài nước Mỹ cũng góp phần tác động.

Biểu đồ DJI không phải là công cụ dự đoán tương lai mà chỉ là một trong nhiều yếu tố mà nhà đầu tư cần xem xét khi đưa ra quyết định đầu tư.

II. Biểu đồ DJI là gì?

Biểu đồ DJI là biểu đồ thể hiện biến động giá trị của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJI) theo thời gian. Biểu đồ này thường được sử dụng để theo dõi hiệu quả hoạt động của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones – DJIA/Dow là chỉ số thị trường chứng khoán cho biết giá trị của 30 công ty lớn, thuộc sở hữu đại chúng có trụ sở tại Hoa Kỳ và cách họ giao dịch trên thị trường chứng khoán trong các khoảng thời gian khác nhau. 

Biểu đồ DJI - Chỉ số DJI

Chỉ số Dow Jones được xác lập hàng ngày

30 công ty này cũng được đưa vào Chỉ số S&P 500. Giá trị của chỉ số DJIA không phải là giá trị trung bình số học có trọng số và không đại diện cho vốn hóa thị trường của các công ty thành phần mà là tổng giá của một cổ phiếu của mỗi công ty thành phần. 

Tổng được điều chỉnh bởi một yếu tố thay đổi bất cứ khi nào một trong các cổ phiếu thành phần được chia cổ phiếu hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu, để tạo ra giá trị nhất quán cho chỉ số.

III. Phương pháp tính chỉ số DJI

Để tính chỉ số Dow Jones, người ta dùng phương pháp trọng số giá, bằng tổng giá của 30 cổ phiếu trong rổ chia cho một ước số, tuy nhiên, để đảm bảo chỉ số không bị ảnh hưởng quá nhiều đến giá trị, nếu có việc gộp, tách cổ phiếu, …. thì ước số cũng sẽ được thay đổi.

Biểu đồ DJI - Chỉ số DJI

Chỉ số DJI bằng tổng 30 cổ phiếu chia cho ước số

Chỉ số Dow jones= Tổng giá trị cổ phiếu của 30 công ty thành phần/ ước số

Ước số này còn gọi là số chia của Dow Jones.

IV. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average Index

Chỉ số Dow Jones hình thành từ các ông lớn trong ngành công nghiệp Hoa Kỳ, do đó đã tạo nên sức hút kỳ lạ cho nhà đầu tư. Chỉ số DJI tập trung vào các công ty có mức vốn hóa lớn nhưng lại chỉ giới hạn trong 30 công ty Mỹ, do đó nó thiếu tính đa dạng và không phản ánh chính xác hiệu suất các khu vực quan trọng khác của thị trường Mỹ và toàn cầu.

Mặc dù vậy, đối với nhiều nhà đầu tư, chỉ số Dow Jones vẫn được xem là thước đo để tính toán thị trường Mỹ, là phong vũ biểu dự báo những diễn biến xảy ra trên thị trường.

Biểu đồ DJI - Chỉ số DJI

Charles H. Dow – “Cha đẻ” của chỉ số Dow Jones, ông cũng chính là người sáng lập ra Dow Jones & Company và là chủ của tờ báo The Wall Street Journal.

Bộ chỉ số DJI được chia thành 4 loại:

  • DJIA (Dow Jones Industrial Average), còn gọi Dow 30: Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones: Chỉ số tính giá trị của 30 công ty cổ phần lớn nhất và có nhiều cổ đông nhất Hoa Kỳ nhằm đánh giá khu vực công nghiệp của thị trường chứng khoán.
  • DJTA (Dow Jones Transportation Average) – Chỉ số Dow Jones vận tải: Được tính từ danh sách 20 mã cổ phiếu trong lĩnh vực đường sắt, đường thủy và hàng không đang niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Ngày nay, mặc dù DJTA đã được sáp nhập vào chỉ số Dow Jones hỗn hợp nhưng nhiều công ty đường sắt tại Mỹ vẫn sử dụng chỉ số này như thước đo thực trạng trong nội bộ ngành. Các sàn forex hiện vẫn cho giao dịch chỉ số DJTA trên thị trường.

Biểu đồ DJI - Chỉ số DJI

4 chỉ số trong bộ chỉ số DJI

  • DJUA (Dow Jones Utility Average): Chỉ số Dow Jones dịch vụ công cộng, được tính từ 15 công ty lớn mạnh nhất thuộc lĩnh vực khí đốt và điện ở Hoa Kỳ.
  • Chỉ số Dow Jones hỗn hợp: Đây là chỉ số chung cho 65 mã cổ phiếu tổng hợp từ 3 loại chỉ số DJIA, DJTA và DJUA nói trên.

Khi nói đến chỉ số Dow Jones, DJIA thường được nói đến đầu tiên vì nó có chức năng làm thước đo cho thị trường này.

V. Cách đầu tư, giao dịch theo biểu đồ DJI

Ngày càng nhiều người quan tâm và hướng đến việc giao dịch chỉ số Dow Jones do mức độ thanh khoản cao, đáp ứng tốt với sự biến động khôn lường của thị trường Mỹ. 

DJIA là tài sản có tính thanh khoản cao để giao dịch và đầu tư. Để đầu tư, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ tài chính khác nhau tùy thuộc vào chiến lược của mình: cổ phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai, CFD, ETF.

1. Mua cổ phiếu từ chỉ số DJIA

Với tư cách là một nhà đầu tư, nếu bạn quyết định tự mình thu thập danh mục cổ phiếu Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA), bạn sẽ cần mua ít nhất một cổ phiếu của mỗi công ty từ chỉ số. Điều này sẽ tốn kém do giá cao của một số cổ phiếu nhất định từ chỉ số. Hơn nữa, bạn sẽ phải liên tục theo dõi thị trường, cân bằng lại danh mục đầu tư của mình. Ưu điểm của phương án đầu tư này là bạn cũng sẽ được trả cổ tức cho mình.

2. Hợp đồng tương lai và quyền chọn cho DJIA

Hợp đồng tương lai và quyền chọn là các công cụ phái sinh chứng khoán được tiêu chuẩn hóa cho DJIA. Việc mua chúng có thể được hiểu là một giao dịch với toàn bộ danh mục cổ phiếu từ chỉ số. Lưu ý rằng bạn sẽ chỉ nhận được hợp đồng cho cổ phiếu của mình chứ không phải cổ phiếu thực tế.

Công cụ phái sinh cho phép các nhà đầu tư có kinh nghiệm sử dụng các chiến lược phức tạp với sự kết hợp khác nhau giữa hợp đồng tương lai và quyền chọn. Theo quy định, những công cụ này được sử dụng để đầu tư khá ngắn hạn – từ sáu đến mười hai tháng. Đầu tư dài hạn đòi hỏi phải thay đổi các hợp đồng sắp hết hạn để chuyển sang hợp đồng mới, điều này có thể làm xấu đi kết quả chung của bạn.

Biểu đồ DJI - Chỉ số DJI

Những cách áp dụng DJI vào đầu tư

3. DJIA ETF

ETF là viết tắt của Exchange Traded Funds, có nghĩa là các quỹ tín thác có cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch. Bạn có thể giao dịch ETF giống như cách bạn giao dịch cổ phiếu thông thường. Khi mua một quỹ ETF cho chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, bạn mua một danh mục đầu tư nhỏ gồm các cổ phiếu có trong chỉ số. Có một số quỹ ETF để đầu tư vào DJIA. 

4. CFD DJIA

Một công cụ đầu tư khác là CFD hoặc Hợp đồng chênh lệch. Về bản chất, đây là hợp đồng thay đổi giá của tài sản cơ sở, trong trường hợp của chúng tôi là chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA). Một CFD nổi tiếng trong giới giao dịch là US30IndexCash , là chỉ số tổng hợp dựa trên các hợp đồng tương lai gần nhất của DJIA.

Ưu điểm của US30 là không có thời hạn sử dụng (nó được giao dịch mọi lúc, có nghĩa là bạn có thể giữ vị thế của mình mở bao lâu tùy thích), đòn bẩy khá cao 1:100 (cho phép bạn giao dịch chỉ số ngay cả với tiền gửi nhỏ) và thời gian giao dịch gần như 24/5. Một trong những nhược điểm là phí hoa hồng hoán đổi/chuyển đổi.

VI. Những lưu ý khi đầu tư theo Biểu đồ DJI

Đầu tư theo biểu đồ DJI là không quá khó đối với những nhà đầu tư am hiểu và có chiến lược rõ ràng. Với những người mới bước chân vào con đường giao dịch chỉ số Dow Jones, cần phải định hình cho mình một phong cách giao dịch như: mở rộng quy mô, giao dịch trong ngày, giao dịch swing và giao dịch vị trí.

Một số phong cách phù hợp hơn với đầu tư ngắn hạn như giao dịch mở rộng, giao dịch trong ngày hay một số phong cách phù hợp cho dài hạn, chẳng hạn như giao dịch vị trí.

Biểu đồ DJI - Chỉ số DJI

Những lưu ý để đầu tư với biểu đồ DJI thành công

Bên cạnh đó, cần theo dõi chặt chẽ và nghiên cứu biểu đồ biến động giá hàng ngày, hàng tuần nhằm đánh giá tâm lý thị trường hiện tại, giúp bạn cảm nhận và dự đoán xu hướng tương lai.

Ngoài ra, cần sử dụng phân tích kỹ thuật, chỉ báo kỹ thuật để xác định tín hiệu và xu hướng thị trường giúp giao dịch hiệu quả.

Đừng quên theo dõi tin tức của công ty phát hành cổ phiếu mà bạn đầu tư vào bởi bất cứ thông tin tích cực hay bất lợi nào từ phía công ty cũng khiến giá cổ phiếu thay đổi và ảnh hưởng đến chỉ số chung.

Hy vọng thông tin trên đây có thể giúp các bạn nắm rõ về chỉ số DJI hôm nay và có chiến lược tốt nhất để đầu tư theo Biểu đồ DJI. Đừng quên phân tích kỹ cổ phiếu và nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia tài chính trước khi đầu tư theo DJIA.

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm