dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

Kiếm tiền thụ động là gì? Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Cần 34–42 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Kiếm tiền thụ động là cách tạo ra thu nhập mà không cần phải làm việc trực tiếp. Tham khảo 20 cách kiếm tiền thụ động đơn giản dành cho dân văn phòng.

Kiếm tiền đơn giản là quá trình hoặc hành động thu nhập tiền bằng cách cung cấp dịch vụ, sản phẩm, hoặc thực hiện một loạt các hoạt động khác mà đối tác hoặc khách hàng sẵn lòng trả tiền cho. Điều này có thể bao gồm làm việc cho người khác, kinh doanh cá nhân, hoặc thậm chí là các hoạt động đầu tư và giao dịch tài chính. Ngày nay, chủ đề kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm và đặt mục tiêu tài chính từ khi còn ngồi trên ghế học đường.

Kiếm tiền cũng có thể đề cập đến việc tạo ra thu nhập thụ động, trong đó thu nhập được tạo ra một cách tự động hoặc ít tiêu tốn công sức từ các nguồn như bất động sản, cổ tức, hoặc việc đầu tư tài chính khác.

Kiếm tiền thụ động là cách có thêm nguồn tiền để sớm đạt được mục tiêu tài chính. Nếu bạn đang có mong muốn có thêm thu nhập, đừng bỏ qua 20 phương pháp kiếm tiền thụ động đơn giản và hiệu quả sau đây.

I. Kiếm tiền thụ động là gì?

Mục lục bài viết

Kiếm tiền thụ động là cách kiếm tiền mà bạn không cần phải dành nhiều thời gian và công sức để làm việc. Nó là thu nhập mà bạn nhận được từ những tài sản hoặc công việc mà bạn đã đầu tư trước đó.

Ví dụ: Kiếm tiền từ cho thuê mặt bằng, phần thưởng trên thẻ tín dụng, nhận tiền lãi tiết kiệm…

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Kiếm tiền thụ động giúp đem lại nguồn tiền

Nguồn tiền kiếm được từ các phương pháp thụ động gọi là thu nhập thụ động. Mặc dù những hoạt động kiếm tiền này ban đầu có thể yêu cầu nguồn lực, thời gian hoặc nỗ lực của bạn, nhưng nhìn chung chúng cuối cùng sẽ tự động thanh toán mà bạn không phải đổ mồ hôi.

II. Kiếm tiền thụ động mang lại lợi ích và ẩn chứa rủi ro gì?

Kiếm tiền thụ động đem lại những lợi ích rõ ràng như: giúp tăng thu nhập mà không cần phải làm việc nhiều hơn, nhanh chóng giúp bạn tiến đến tự do tài chính, đồng thời có thể giúp bạn có thêm thời gian rảnh rỗi để làm những việc bạn thích

Tuy nhiên, kiếm tiền thụ động cũng có nhược điểm là cần phải có vốn đầu tư ban đầu và cũng cần phải có thời gian để xây dựng hệ thống hoặc tài sản có thể tạo ra thu nhập.

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Kiếm tiền thụ động là cách nhanh nhất để tự do tài chính

Ngoài ra, để kiếm tiền thụ động, bạn cũng phải đối mặt với rủi ro về tài chính và rủi ro lừa đảo. Bạn hoàn toàn có thể mất tiền nếu giá trị của tài sản giảm và cũng có thể gặp phải những lời mời lừa đảo liên quan đến kiếm tiền mà không cần phải làm việc.

Mọi hình thức đầu tư đều có rủi ro, bởi vậy cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tham gia và phải có thời gian, nỗ lực để bắt đầu gây dựng cũng như duy trì nó.

III. Phân biệt kiếm tiền thụ động và kiếm tiền chủ động

Để hiểu rõ về kiếm tiền thụ động và phân biệt được đâu là kiếm tiền chủ động, đâu là bị động thì bạn có thể tham khảo bảng sau:

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Kiếm tiền chủ động và thụ động có nhiều điểm khác biệt

Đặc điểm

Kiếm tiền chủ động

Kiếm tiền thụ động

Đặc điểm và cách thức kiếm tiền

Trực tiếp dành thời gian, công sức và kỹ năng để tạo ra thu nhập.

Kiếm tiền mà không cần phải trực tiếp lao động để tạo ra thu nhập.

Ví dụ

Làm công ăn lương

Làm freelancer

Kinh doanh nhỏ

Gửi tiết kiệm

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư bất động sản cho thuê

Sáng tạo nội dung trên blog, Youtube,…

Sự tham gia trực tiếp

Không

Mức độ thu nhập

Thu nhập nhiều hay ít, tăng hay giảm sẽ tỉ lệ thuận với thời gian và công sức bạn đã bỏ ra.

Thu nhập có thể cao hơn nhưng cần thời gian để xây dựng hệ thống hoặc đợi tài sản tự động tạo ra thu nhập theo thời gian.

Rủi ro

Thấp

Cao hơn

Thời gian đầu tư

Ít

Nhiều

Tóm lại, điểm khác biệt chính giữa kiếm tiền thụ động và kiếm tiền chủ động là mức độ mà bạn phải tham gia trực tiếp vào quá trình kiếm tiền. Trong khi kiếm tiền thụ động đòi hỏi ít sự can thiệp hơn từ bạn, kiếm tiền chủ động yêu cầu bạn phải làm việc trực tiếp để tạo ra thu nhập.

IV. 20 cách kiếm tiền thụ động dành cho dân văn phòng

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền thụ động, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn một cách phù hợp với bạn.

1. Kiếm thu nhập thụ động từ gửi tích lũy tại TOPI

Gửi tích lũy tại TOPI là cách đơn giản nhất và vô cùng thuận tiện để tiền tự tăng lên mỗi ngày. Chỉ cần 3 bước đơn giản: Tải ứng dụng TOPI – Tạo tài khoản – Xác minh qua eKYC là bạn có thể bắt đầu tích lũy với số tiền chỉ từ 50.000 VND.

Tích lũy online là phương thức tạo ra thu nhập an toàn, đơn giản, thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, từ nhân viên văn phòng cho đến lao động tự do. Chỉ cần có tiền nhàn rỗi là bạn có thể mở sổ tích lũy tại TOPI và nhận tiền lời mỗi ngày.

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Gửi tích lũy tại TOPI nhận lợi nhuận đến 9%

Mời các bạn tham khảo bảng lãi suất tích lũy với % lợi nhuận hấp dẫn:

Kỳ hạn gửi

Lợi nhuận (%/năm)

Không kỳ hạn

4,5

1 tuần

4,8

2 tuần

4,8

1 tháng

5,5

2 tháng

5,5

3 tháng

6,5

4 tháng

6,5

5 tháng

6,5

6 tháng

7

9 tháng

7

12 tháng

7,5

18 tháng

7,5

24 tháng

7,5

36 tháng

9

2. Tạo thu nhập thụ động bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng khi có tiền nhàn rỗi cũng là một trong những cách để có thêm nguồn thu nhập. 1 triệu đồng là số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm online hay tại quầy.

Hiện nay, mức lãi suất của các ngân hàng đang dao động từ 2 – 3% cho kỳ hạn ngắn từ 1 – 3 tháng và khoảng 5% cho kỳ hạn 1 năm. Bạn hãy lưu ý chỉ rút tiền đúng kỳ hạn, nếu rút sớm sẽ bị thiệt lãi suất.

3. Kiếm tiền thụ động bằng cách mua chứng chỉ quỹ

Đầu tư chứng chỉ quỹ là cách kiếm tiền chậm rãi nhưng an toàn, cực kỳ thích hợp cho dân văn phòng và những người bận rộn. Chỉ cần chọn nhà phát hành, quản lý quỹ uy tín, tìm hiểu thông tin về các loại quỹ, chiến lược đầu tư và chi phí mua là bạn có thể chờ đợi chứng chỉ quỹ tăng giá theo thời gian.

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Làm giàu mỗi ngày bằng việc mua chứng chỉ quỹ

4. Kiếm tiền thụ động bằng cách đầu tư vàng online

Tính năng mua vàng online trên TOPI hiện đang được xem là một trong những giải pháp kiếm tiền thụ động đơn giản. phù hợp với những người ưa thích an toàn.

Ngay tại app TOPI, bạn có thể theo dõi diễn biến giá vàng và đặt lệnh mua khi thấy giá thấp. Vàng được mua trực tuyến là vàng thật, bạn hoàn toàn có thể rút bất cứ lúc nào bằng cách hẹn lịch rút và đến bất cứ cửa hàng vàng bạc nào của DOJI trong phạm vi toàn quốc để nhận vàng vật chất về tay.

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Mua vàng online tại TOPI là cách đầu tư đơn giản, an toàn

5. Cho thuê nhà để có tiền ngay cả khi không làm việc

Cho thuê căn hộ, nhà trọ đang là cách kiếm tiền thụ động trong mơ của nhiều người. Ở các thành phố lớn, gần khu công nghiệp, gần các trường cao đẳng, đại học, nhu cầu thuê nhà là rất lớn. 

Tùy theo số vốn mình có mà bạn có thể hướng đến đối tượng thuê nhà là sinh viên, công nhân hay nhân viên văn phòng, hộ gia đình để đầu tư cơ sở vật chất phù hợp.

6. Cho thuê chỗ đặt quảng cáo tại nhà hoặc xe ô tô

Nếu nhà của bạn nằm ở vị trí đắc địa, nơi có nhiều người và xe qua lại, bạn có thể tận dụng để cho thuê chỗ đặt biển quảng cáo trên tường, mái nhà… Với cách này, bạn không cần phải lao động vất vả mà vẫn có thể thu được tiền hàng tháng.

Mặt khác, nếu xe của bạn chạy dịch vụ, chở hàng hoặc thường xuyên di chuyển, việc cho thuê quảng cáo bằng cách dán decal lên xe ô tô hoặc quảng cáo trên màn hình LCD trong xe, trên kính chắn gió sau cũng là cách đơn giản, hiệu quả để có thêm tiền mà không cần làm việc.

7. Thu tiền từ cho thuê chỗ đậu xe hơi

Nếu bạn có chỗ đậu xe không sử dụng đến, bạn có thể giao dịch vị trí đó để lấy một số tiền mặt. Đặc biệt, ở những khu vực có nhu cầu đặc biệt cao hoặc trong thời gian có nhu cầu cao, chỗ đậu xe của bạn sẽ vô cùng đáng giá, giúp bạn thu được lợi nhuận hàng ngày.

8. Đầu tư vào một công ty để kiếm tiền từ cổ tức

Mua cổ phiếu của một công ty, trở thành cổ đông và thu cổ tức hàng năm cũng là một cách kiếm tiền thụ động được nhiều tỷ phú áp dụng. Với cách này, bạn cần nghiên cứu để chọn cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt và cần nắm giữ cổ phiếu tối thiểu 1 năm để có thể nhận cổ tức.

9. Cho thuê từ không gian chưa sử dụng

Nếu bạn sống ở thành phố, gần trường đại học hay những khu vực đông đúc thì không nên để lãng phí không gian. Bạn hoàn toàn có thể thu tiền từ căn phòng để trống hay không gian ít có nhu cầu sử dụng đến.

10. Cho vay ngang hàng – P2P Lending

Suy thoái kinh tế cũng có thể khiến các khoản vay cá nhân có lãi suất cao trở thành đối tượng dễ bị vỡ nợ hơn, vì vậy các khoản vay này có thể trở nên tồi tệ ở mức cao hơn tỷ lệ lịch sử khi nền kinh tế xấu đi.

Khoản vay ngang hàng (P2P) là khoản vay cá nhân giữa bạn và người vay, được thực hiện thông qua bên trung gian thứ ba. Với tư cách là người cho vay, bạn kiếm được thu nhập thông qua các khoản thanh toán lãi cho khoản vay. Nhưng vì khoản vay không có bảo đảm nên cuối cùng bạn có thể chẳng có gì trong trường hợp vỡ nợ.

11. Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền online bằng cách quảng bá sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng khi có người mua hàng qua liên kết của bạn. Bạn cần chọn lĩnh vực và sản phẩm phù hợp, xây dựng kênh truyền thông chất lượng trên blog, website, youtube, instagram, Tiktok để quảng cáo.

Với cách này, bạn cần biết xây dựng nội dung tốt, tối ưu hóa SEO, biết cách chạy quảng cáo trên Google, Facebook, nhắm đến đúng đối tượng tiềm năng.

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Mạng xã hội sẽ giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi không làm việc

12. Lập các hội nhóm trên mạng xã hội để kiếm tiền

Có nhiều cách để kiếm tiền thụ động từ group trên mạng xã hội. Bạn hoàn toàn có thể tự lập 1 group về lĩnh vực mà bạn am hiểu, hợp tác với nhà cung cấp để họ bán sản phẩm trong nhóm, tổ chức các sự kiện, chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Để thành công, bạn cần thu hút nhiều thành viên tham gia, cung cấp nội dung độc quyền và hấp dẫn và giữ cho lượng trao đổi trên nhóm ở mức tích cực.

13. Đầu tư bất động sản để có tiền thụ động

Việc mua một bất động sản để cho thuê làm văn phòng, nhà ở sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập hàng tháng hoặc bán lại giá cao hơn để kiếm lời.

Đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư tiềm năng nhưng cũng có rủi ro cao, đòi hỏi số vốn lớn và kinh nghiệm thị trường, mối quan hệ.

14. Kiếm tiền thụ động từ các sản phẩm kỹ thuật số

Trong thời đại marketing online phát triển như hiện nay, nhu cầu về những bức ảnh đẹp với kích thước lớn là vô cùng lớn.. Đối với những nhiếp ảnh gia hoặc những cá nhân thành thạo thiết kế, cách kiếm tiền tự động đơn giản nhất là tải ảnh của mình lên các website đăng bán ảnh online như: Canva, Shutterstock, Flickr, Alamy, iStockPhoto, PhotoShelter, Adobe Stock, Snapped4U, Stocksy, EyeEm, 123RF, SmugMug, Dreamstime, Bigstock, 500px…

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Bán ảnh online là cách kiếm tiền thụ động khá phổ biến

15. Kiếm tiền tự động từ quảng cáo trên website/blog

Nếu bạn có khả năng xây dựng một trang web hoặc tạo một blog hấp dẫn, thu hút lượt người vào xem “khủng” thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo của Google hoặc nhận treo banner quảng cáo, đăng bài PR của các đơn vị khác.

16. Trở thành Youtuber và bật tính năng quảng cáo

Sáng tạo nội dung trên Youtube, trở thành Youtuber không còn xa lạ. Youtuber có lượng người theo dõi lớn có thể bật tính năng quảng cáo và kiếm tiền quảng cáo khi có người xem video của mình.

Với phương pháp này, video của bạn phải nổi bật thì mới có thể tạo ra sự khác biệt so với các kênh khác. Bạn có thể trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực và đưa ra lời khuyên hay đơn giản là chia sẻ cuộc sống hàng ngày, chăm sóc thú cưng hay quay một vài khoản khắc hài hước.

Các cách kiếm tiền thụ động tại nhà

Kiếm tiền quảng cáo từ những video trên Youtube

17. Kiếm tiền thụ động từ quảng cáo trên Tiktok

Tiktok đang là nền tảng giải trí có số người sử dụng vô cùng lớn,đặc biệt là giới trẻ. Những video review sản phẩm, bán hàng,giải trí… có thể thu hút hàng triệu lượt người xem. Với việc sáng tạo những video ngắn, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo hoặc bán hàng qua Tiktok.

18. Kiếm tiền thụ động bằng hình thức Influencers

Nếu bạn có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, có kiến thức về một lĩnh vực nào đó thì trở thành Influencer sẽ giúp bạn có thêm thu nhập mà không cần phải làm việc liên tục.

Một Influencer có thể tham gia quảng cáo, xây dựng uy tín thương hiệu cho một công ty, một nhãn hàng hay một sản phẩm… Họ dùng sức ảnh hưởng của mình để tạo ra xu hướng, khuyến khích người dùng mua sản phẩm mà họ đang giới thiệu.

19. Viết sách, viết truyện đăng lên website thu nhuận bút

Viết sách, viết truyện đăng lên website, thu nhuận bút có thể là một cách kiếm tiền thụ động, nhưng nó không phải là một cách dễ dàng với mọi người bởi bạn phải có khả năng và biết nắm bắt tâm lý độc giả. Bạn có thể đăng truyện của mình lên  Wattpad, Gác sách, Truyện Full… đây là những website có lượng độc giả lớn nhất hiện nay.

20. Tạo một kênh Podcast kết nối đam mê

Podcast – kênh chia sẻ với nội dung bằng âm thanh đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Ngày càng nhiều người nghe Podcast trong khi lái xe, làm việc – điều này dễ dàng hơn xem video hoặc đọc.

Với cách kiếm tiền này, bạn cần xây dựng một kênh Podcast có nội dung hấp dẫn (chia sẻ, kết nối, quảng cáo…) và xen kẽ với bán sản phẩm để thu tiền.

V. Lời khuyên về cách kiếm tiền thụ động tốt nhất

Để biết cách kiếm tiền thụ động nào là tốt nhất sẽ phải phân tích dựa vào nhiều yếu tố như: Cơ hội, quy mô tài sản, sở thích và khả năng của bạn… Thông thường, công việc có rào cản gia nhập càng thấp thì người tham gia càng đông đúc, do vậy cơ hội thành công không cao. Trái lại, rào cản gia nhập cao thì khả năng thành công khá lớn nhưng rủi ro cũng lớn.

Bởi vậy, hãy phân tích và cân nhắc để hoạch định ra chiến lược phù hợp nhất với mình và lưu ý một số điều sau:

Chỉ nên bắt đầu từ số vốn nhỏ: Không phải ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu, bởi vậy không nên chi ra toàn bộ số tiền mình có, hãy bắt đầu từng bước một, vừa làm vừa rút kinh nghiệm.

Học hỏi và nghiên cứu từ chuyên gia và những người có cùng chí hướng. Bạn có thể tham gia khóa học hoặc gia nhập các hội nhóm liên quan để học hỏi lẫn nhau.

Bất kể bạn kiếm tiền theo phương thức nào thì không thể thiếu sự kiên nhẫn. Kiếm tiền thụ động không phải là cách kiếm tiền nhanh chóng mà đòi hỏi nhiều thời gian để công việc đi vào ổn định và phát huy giá trị.

Ngoài ra, kiếm tiền thụ động là đảm bảo để bạn có thêm nguồn thu nhập, không nên bỏ công việc chính của mình. Càng nhiều nguồn thu nhập, tài chính của bạn sẽ càng vững mạnh.

VI. Làm thế nào để kiếm tiền thụ động mà không cần bỏ vốn?

Nếu bạn định kiếm thu nhập thụ động nhưng không có vốn ban đầu hoặc vốn rất ít thì hãy xác định là con đường tiếp theo sẽ rất khó khăn. Bạn chỉ có thể thành công với lĩnh vực mà mình thực sự am hiểu hoặc phải có một bước đột phá về tư duy, nắm bắt đúng xu hướng của thị trường mà bạn nhắm đến.

Ví dụ: Bạn muốn làm video về ẩm thực nhưng không có tiền để đến những nhà hàng sang trọng thì có thể chuyển sang làm video hướng dẫn nấu ăn, từ nấu các món đặc sản đến những món mà bạn tự sáng tạo ra.

Kiếm tiền thụ động chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn những cơ hội tốt nhất cho thời gian của mình.

Đừng quên tải app Topi để tích lũy ngay để có tương lai tài chính thịnh vượng. 

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm