dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

9 cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn, vừa đơn giản lại rẻ tiền, nhà nào cũng làm được

Cần 10–12 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Chuột là loại côn trùng gây hại và truyền bệnh trung gian nguy hiểm, vậy làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả, an toàn, không gây hại.

Dưới đây là một số cách đuổi chuột an toàn hiệu quả mà bạn nên tham khảo

Cách đuổi chuột bằng ớt

Bạn hãy rải bột ớt ở cạnh tường, góc bếp và những nơi chuột hay đi tới; hoặc bạn cũng có thể pha ớt bột với nước để xịt quanh sân vườn. Nếu gia đình bạn đang có con nhỏ và bạn không thể sử dụng các loại bột, chất hóa học thì cách đuổi chuột khỏi phòng dân gian bằng ớt này chính là giải pháp phù hợp nhất đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách đuổi chuột bằng tỏi

Chuột kỵ nhất mùi gì? Củ tỏi phát ra mùi cay nồng mà không con vật nào thích. Điều này càng đặc biệt hơn với loài chuột bởi chúng có khứu giác rất nhạy cảm. Mùi tỏi sẽ khiến chuột rất sợ hãi và tránh xa. Vì vậy, bạn hãy áp dụng ngay cách xua đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả an toàn bằng tỏi theo các bước dưới đây:

Cách thực hiện

Đặt tỏi đã đập dập ở các góc nhà và những nơi chuột hay qua lại.

Có thể dùng bột tỏi để rắc xung quanh các khe tường.

Sử dụng nước tỏi thấm vào những miếng bông để xung quanh nhà để xua đuổi chuột cũng là một mẹo hay.

Cách đuổi chuột bằng quế thơm

Quế không chỉ được dùng làm nguyên liệu nấu ăn, pha chế mà còn có tác dụng đuổi chuột cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể dùng một túi bột quế hoặc mảnh quế để ở tủ quần áo, góc nhà hay những nơi có chuột. Chắc chắn mùi thơm cay nồng của quế sẽ khiến lũ chuột phá phách tránh xa.

Cách đuổi chuột bằng bột giặt quần áo

Tiếp theo sẽ là một cách xua đuổi chuột ở nhà, trong phòng trọ rất đơn giản bằng bột giặt quần áo. Cụ thể cách làm như sau:

Cách 1: Rắc bột giặt quần áo ở những nơi chuột trú ngụ, thường lui tới.

Cách 2: Trộn bột giặt + cơm nguội + hoa tiêu và để ở hang chuột, những nơi chuột hay ghé qua. Khi chúng ăn phải hỗn hợp này chắc chắn sẽ không bao giờ quay lại nơi này nữa.

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Lá bạc hà có hương thơm cay dịu với con người. Nhưng mùi này thực sự lại là “nỗi ám ảnh” với loài chuột. Do đó, bạn có thể sử dụng trực tiếp lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà để trừ khử lũ chuột.

Cách trị chuột bằng tinh dầu bạc hà rất đơn giản. Bạn hãy thấm tinh dầu bạc hà vào bông gòn, sau đó để ở những nơi chuột thường lui tới.

Dùng bẫy chuột bằng lồng sắt

Bẫy chuột bằng lồng sắt rất dễ tìm mua tại chợ, bạn chỉ cần đặt mồi nhử vào bên trong lồng. Đặt chiếc lồng này tại bất kì vị trí góc khuất trong nhà hoặc nơi mà bạn nghĩ bọn chuột sẽ mò đến.

Khi chuột đã vào bên trong, gặm phải miếng mồi. Lúc này làm chuyển động phần mồi nhử bẫy sẽ kích hoạt khiến cửa bị đóng sập lại, chuột sẽ không thể chạy thoát ra ngoài.

Đuổi chuột bằng giấm

Có một điều mà ít người biết: “Chuột cực kỳ ghét giấm”. Vì thế với một cục bông ngâm giấm ăn đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản. Khi cục bông trở nên khô và mất mùi giấm, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông giấm mới.

Đuổi chuột bằng tinh dầu thơm

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, các loài bò sát nói chung và chuột nói riêng đều rất ghét mùi tinh dầu. Mẹo vặt đuổi chuột bằng tinh dầu tự nhiên có trong các loại thực vật vừa đảm bảo an toàn cho cả nhà vừa mang lại cảm giác dễ chịu, hương thơm cho căn nhà của bạn.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu có mùi yêu thích (bạc hà, oải hương, hoa cúc,…) vào miếng bông nhỏ. Sau đó đặt miếng bông đó vào các góc nhà, thùng rác hoặc những nơi là “đường xâm nhập” của chuột. Khoảng 5 – 7 ngày sau, bạn thay miếng bông tẩm loại tinh dầu khác.

Cách đuổi chuột bằng baking soda

Chuột phá phách đồ đạc trong nhà là nỗi niềm không phải của riêng ai? Vậy, cách đuổi chuột như thế nào cho hiệu quả? Hãy sử dụng ngay baking soda bạn nhé!

Trộn đều hỗn hợp gồm baking soda, đường, bột mì lại với nhau. Tiếp đến, rắc hỗn hợp này ở những nơi chuột hay chạy qua. Vị ngọt của đường sẽ thu hút chuột, còn muối natri có trong baking soda sẽ khiến chuột khiếp sợ.

Theo Thể thao & Văn hóa

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm