dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

1 triệu có chơi được chứng khoán không? Đầu tư cùng TOPI!

Cần 20–25 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Vốn 1 triệu có đầu tư chứng khoán được không? Tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán với vốn nhỏ từ 1 triệu đồng tại TOPI đem lại lãi suất hấp dẫn, ổn định và an toàn

Vốn ít, vốn nhỏ từ 1 triệu có chơi chứng khoán được không? Đầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền? Đây là những thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi muốn thử sức với thị trường chứng khoán hay muốn tìm một phương pháp đầu tư hiệu quả để tăng thu nhập. Hãy cùng TOPI tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu khái niệm chứng khoán

Khái niệm chứng khoán được định nghĩa trong Luật Chứng khoán là: Tài sản bao gồm cổ phiếu, trái phiếu,chứng khoán phái sinh,  chứng chỉ quỹ, chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký. 

Những loại tài sản này là một bằng chứng xác nhận sở hữu hợp pháp của nhà đầu tư với tài sản của doanh nghiệp hoặc tổ chức phát hành. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa đầu tư chứng khoán với đầu tư cổ phiếu. Trên thực tế, đầu tư vào cổ phiếu chỉ là một khoản mục trong đầu tư chứng khoán.

Tìm hiểu khái niệm chứng khoán

Tìm hiểu khái niệm chứng khoán và thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là nơi diễn ra các hoạt động niêm yết, chào bán, đầu tư, kinh doanh, giao dịch… chứng khoán. Tham gia thị trường chứng khoán gồm có các bên là: Bên bán (là doanh nghiệp phát hành chứng khoán), công ty quản lý quỹ, bên mua (là các nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức trong và ngoài nước), bên cung cấp dịch vụ (là các công ty chứng khoán).

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, TP HCM là nơi niêm yết và điều hành thị trường. Cơ quan chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về thị trường chứng khoán là Bộ Tài chính.

Trên thị trường chứng khoán, mọi giao dịch phải công khai, minh bạch và tôn trọng quyền sở hữu, quyền tự do giao dịch giữa các bên. Nhà đầu tư chịu trách nhiệm về rủi ro khi đầu tư vào chứng khoán.

Đối với mã chứng khoán đã niêm yết, doanh nghiệp sẽ mua thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến hoặc giao dịch tại quầy của công ty chứng khoán nơi nhà đầu tư mở tài khoản. Lệnh giao dịch được xử lý tại hệ thống của Sở Giao dịch chứng khoán để và trả kết quả cho nhà đầu tư.

Đối với mã chứng khoán chưa niêm yết hoặc chưa đăng ký giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán thì sẽ giao dịch tập trung, giá và địa điểm do bên mua và bên bán tự thỏa thuận.

2. Phân biệt các loại chứng khoán trên thị trường hiện nay

Có thể thấy khái niệm chứng khoán khá rộng. Để đầu tư đúng hướng, các bạn cần phân biệt được các loại chứng khoán đang được giao dịch trên thị trường hiện nay:

Phân biệt các loại chứng khoán trên thị trường hiện nay

Đầu tư chứng khoán hứa hẹn nhiều lợi nhuận

Loại chứng khoán Giải nghĩa
Cổ phiếu Cổ phiếu là loại chứng khoán phổ biến nhất, được giao dịch nhiều nhất trên thị trường và được xem là chứng khoán vốn bởi nó xác nhận quyền và lợi ích như như dự họp đại hội đồng cổ đông, đề cử Hội đồng quản trị, biểu quyết, hưởng cổ tức…
Chứng chỉ quỹ Đây cũng là chứng khoán vốn nhưng để khẳng định quyền sở hữu của nhà đầu tư với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán. Bản chất đầu tư vào chứng chỉ quỹ là ủy thác vốn cho chuyên gia của các công ty quản lý quỹ.
Trái phiếu Đây là loại chứng khoán xác nhận nghĩa vụ nợ của doanh nghiệp hoặc chính phủ với người nắm giữ (gọi là trái chủ). Do trái phiếu là chứng khoán nợ nên nếu doanh nghiệp bị giải thể hoặc phá sản thì trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán trước cổ đông (người nắm giữ cổ phiếu)
Chứng khoán phái sinh Là loại chứng khoán tồn tại dưới dạng hợp đồng tài chính, xác nhận quyền và nghĩa vụ của các bên về giao dịch tại một thời điểm xác định trong tương lai.
Giá trị của chứng khoán phái sinh phụ thuộc vào tài sản cơ sở như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hoá (kim loại, nông sản)…
Đầu tư chứng khoán phái sinh chính là đặt cược vào sự tăng hoặc giảm giá trị của tài sản cơ sở trong tương lai, tức là nếu giá trị tài sản cơ sở biến động đúng như nhà đầu tư dự đoán thì có lãi.
Chứng quyền Chứng quyền có bảo đảm cũng do công ty chứng khoán phát hành nhưng được niêm yết với mã giao dịch riêng.
Người giữ chứng quyền sẽ có quyền mua hoặc quyền bán chứng khoán cơ sở (như cổ phiếu, ETF, chỉ số…) tại mức giá và thời điểm xác định hoặc hưởng khoản chênh lệch giá tại ngày đáo hạn.
Giá chứng quyền thường thấp hơn giá chứng khoán cơ sở nhưng có tính đòn bẩy cao, nhà đầu tư cũng nắm trước được khoản lỗ tối đa, do đó phù hợp với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm

3. Đầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư hứa hẹn nhiều lợi nhuận, nhưng cũng yêu cầu kiến thức thị trường, khả năng phân tích tài chính cũng như chấp nhận rủi ro từ các nhà đầu tư. Đầu tư chứng khoán không bắt buộc phải có số tiền tối thiểu, bạn có thể bắt đầu từ số tiền nhỏ mua chứng chỉ quỹ để tham gia vào các quỹ mở. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự giao dịch trên sàn chứng khoán, thì số vốn đầu tư chứng khoán có thể bắt đầu từ khoảng một triệu đồng trở lên.

4. 1 triệu có chơi được chứng khoán không?

1 triệu có đầu tư chứng khoán được không? Đây là thắc mắc của nhiều cá nhân khi muốn thử sức với hình thức đầu tư này. Trên thực tế không có quy định về số vốn tối thiểu để đầu tư chứng khoán. Những nhà đầu tư mới với số vốn nhỏ, hoàn toàn có thể tham gia đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ.

1 triệu có chơi được chứng khoán không?

Vốn 1 triệu có chơi chứng khoán được không?

Đầu tư bao nhiêu tiền tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi cá nhân, chỉ cần đảm bảo số lượng chứng khoán mua vào tuân thủ số lượng tối thiểu cho mỗi lần giao dịch do sàn chứng khoán quy định.

Đối với sàn HSX và HoSE, nhà đầu tư có thể mua tối thiểu 10 cổ phiếu trên một lô giao dịch

Đối với sàn HNXUPCOM, khối lượng giao dịch lô chẵn là 100 cổ phiếu/lô, lô lẻ từ 1 đến 99 cổ phiếu.

Như vậy nếu có 1 triệu đồng nhàn rỗi, bạn có thể thử mua một vài loại chứng khoán có giá dưới 50.000 VND cho phép giao dịch lô lẻ hoặc loại dưới 10.000 VND nếu chỉ được giao dịch lô chẵn.

Bạn có thể tham khảo một số cổ phiếu Penny (còn có tên là Small Cap, Nano Cap, Micro Cap Stock).- tức là những cổ phiếu có mệnh giá rất thấp do công ty mới niêm yết trên thị trường. Loại cổ phiếu này tuy có tiềm năng tăng trưởng lớn, giá lại rẻ nhưng thanh khoản thấp và nhà đầu tư phải đối mặt với vấn đề pháp lý không minh bạch.

tham khảo một số cổ phiếu Penny

Vốn 1 triệu có thể mua lô lẻ cổ phiếu hoặc mua cổ phiếu Penny

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng sẽ phải chi trả một số khoản phí khác như: Phí sàn, phí giao dịch, thuế… do đó lợi nhuận thu về có thể sẽ không cao. Mặt khác, với số vốn 1 triệu, bạn cũng không phải quá lo lắng nếu thất bại bởi khoản lỗ sẽ không nhiều. 

Bởi vậy nếu bạn muốn thử nghiệm hình thức đầu tư này để hiểu rõ cách thị trường vận hành và và sợ rủi ro thì đầu tư với số vốn 1 triệu là hoàn toàn hợp lý.

5. Vốn 1 triệu đồng nên đầu tư chứng khoán trong nước hay nước ngoài?

Theo các chuyên gia, đầu tư vào chứng khoán trong nước hay nước ngoài sẽ có mặt ưu và nhược điểm riêng.

Đầu tư chứng khoán trong nước, nhà đầu tư sẽ mua được nhiều cổ phiếu và được pháp luật bảo vệ quyền lợi. Bên cạnh đó, giao dịch cũng thuận tiện, dễ dàng hơn và không yêu cầu số tiền nạp tối thiểu để giao dịch.

Đối với đầu tư chứng khoán nước ngoài, nhà đầu tư sẽ không mua ở dạng cổ phiếu cơ sở mà mua dưới dạng hợp động tương lai. Do không được cấp phép tại thị trường Việt Nam nên không được pháp luật bảo vệ nhưng bù lại, nhà đầu tư sẽ được cấp đòn bẩy khác cao khi giao dịch.

Như vậy, dựa vào thông tin phân tích trên, chắc hẳn bạn có thể tìm được thị trường chứng khoán phù hợp với mình.

6. Đầu tư chứng khoán an toàn bắt đầu từ số vốn nhỏ với TOPI

Nếu bạn đang băn khoăn đầu tư chứng khoán thế nào với 1 triệu đồng nhàn rỗi thì đừng bỏ lỡ giải pháp đầu tư chứng chỉ quỹ từ TOPI. Đây là hình thức đầu tư đơn giản đem lại lợi nhuận bền vững, phù hợp với nhà đầu tư mới, nhà đầu tư nhỏ lẻ và ít có thời gian nghiên cứu thị trường.

Đầu tư chứng khoán an toàn bắt đầu từ số vốn nhỏ với TOPI

Công ty quản lý quỹ thay nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận hấp dẫn

Thay vì phải tự mình tìm hiểu mã chứng khoán tiềm năng và lên phương án đầu tư, theo dõi diễn biến thị trường để giao dịch, bạn chỉ cần ủy thác cho các chuyên gia tài chính thuộc các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp thực hiện, đem lại lợi nhuận ổn định, dài hạn từ số vốn nhỏ ban đầu.

Bạn có thể chọn loại chứng chỉ quỹ cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ cân bằng để đầu tư. Danh sách chứng chỉ quỹ như sau:

Chứng chỉ quỹ cổ phiếu:

Chứng chỉ quỹ cổ phiếu

Chứng chỉ quỹ trái phiếu:

Chứng chỉ quỹ trái phiếu

Chứng chỉ quỹ cân bằng:

Chứng chỉ quỹ cân bằng

Chỉ với vốn đầu tư tối thiểu từ 10.000 VND trở lên, bạn hoàn toàn có thể đầu tư chứng chỉ quỹ mở để nhận về những lợi ích vượt trội như: TÍnh an toàn cao, bảo mật tuyệt đối, tối đa hóa lợi nhuận, thanh khoản cao.

vốn đầu tư tối thiểu từ 10.000 VND

Lợi ích vượt trội khi đầu tư chứng chỉ quỹ mở thông qua TOPI

Qua thông tin TOPI cung cấp, chắc hẳn đã giúp bạn có  được câu trả lời cho thắc mắc “1 triệu có chơi được chứng khoán không” và nên đầu tư loại chứng khoán nào để có lợi nhuận tốt nhất, độ an toàn cao nhất. Bạn có thể trải nghiệm ngay bằng cách tải ứng dụng TOPI về để khám phá.

Xem ngay: 
Mua chứng chỉ quỹ ở đâu? Cách mua chứng chỉ quỹ an toàn, hiệu quả

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm