dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

Tỷ giá Tân Đài tệ Đài Loan chuyển đổi sang Việt Nam Đồng

Cần 17–21 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

1 Đài tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? Tìm hiểu tỷ giá Tân Đài tệ của Đài Loan mới nhất từ các ngân hàng thương mại và cách đổi tiền đài sang tiền Việt nhanh chóng nhất.

Tân Đài tệ (TWD – Taiwan Dollar) hay Đài tệ là tiền tệ chính thức của Đài Loan, còn được gọi là Đài Loan Đô la hoặc Đài Loan Dollar. Đài Loan không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà cũng là nơi thu hút nhiều người Việt đến lao động và học tập. Do vậy tỷ giá Tân Đài tệ cũng là thông tin nhận được sự quan tâm rất lớn.

Cập nhật tỷ giá Tân Đài tệ hôm nay – 1 TWD bằng bao nhiêu VND

Đài Loan là một trong những nền kinh tế phát triển cao của Châu Á với nền công nghiệp đa dạng, hiện đại. Các ngành kinh tế chính của Đài Loan bao gồm sản xuất điện tử, công nghiệp chế biến và xuất khẩu, dịch vụ tài chính, du lịch và nông nghiệp.

Đài Loan không chỉ là địa điểm du lịch được nhiều người Việt ưa chuộng mà còn là thị trường xuất khẩu lao động rất lớn. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch đảo Đài Loan hoặc muốn gửi tiền về cho người thân hay đầu tư ngoại hối, hãy thường xuyên theo dõi tỷ giá hối đoái cùng những biến động trên thị trường.

Tỷ giá Tân đài tệ Đài Loan chuyển sang việt nam đồng

Cập nhật tỷ giá Tân Đài tệ mới nhất hôm nay

Theo tỷ giá TWD/VND mới nhất, Đài tệ quy đổi ra tiền Việt Nam như sau:

1 Đài tệ (TWD) = 705,20 VND

10 Đài tệ (TWD) = 7.052 VND

100 Đài tệ (TWD) = 70.520 VND

1000 Đài tệ (TWD) = 705.200 VND

10.000 Đài tệ (TWD) = 7.052.000 tiền Việt

Để biết hôm nay 1 Tân Đài tệ đổi được bao nhiêu đồng Việt Nam, hãy cập nhật tỷ giá mới nhất từ các ngân hàng:

Tỷ giá TWD Mua tiền mặt (đồng) Mua chuyển khoản (đồng) Giá bán ra (đồng)
BIDV 705,20 851,95
Indovina 773,00 839,00
MSB 698,00 708,00 863,00
Sacombank 777,00 895,00
TPBank 934,00

Đài Loan có chính sách ngoại hối linh hoạt, cho phép tỷ giá hối đoái thay đổi tùy thuộc vào thị trường và yếu tố kinh tế, do đó tỷ giá hối đoái của Đài Loan Đô la có thể biến đổi theo thời gian và tình hình kinh tế, chính trị của vùng lãnh thổ này.

Giới thiệu về Tân Đài tệ của Đài Loan

Tân Đài tệ hay còn được biết đến với tên gọi khác là Đài tệ hoặc đô la Đài Loan được lưu hành từ năm 1949 thay thế cho đồng tiền Đài Loan cũ. Ban đầu, Đài tệ được phát hành bởi Ngân hàng Đài Loan. Hiện nay, Đài Loan Central Bank (Ngân hàng Trung ương Đài Loan) phụ trách phát hành và quản lý tiền tệ trong nước. Ngoài Đài Loan, Tân Đài tệ được lưu hành tại các đảo Bành Hồ, Kim Môn, và Mã Tổ.

Tỷ giá Tân đài tệ Đài Loan hôm nay

Đài tệ là đồng tiền được lưu hành tại Đài Loan và một số đảo lân cận

Ký hiệu: $ hoặc NT$

Mã ISO 4217: TWD

Mặc dù tên tiếng Anh của đồng tiền này là dollar, nhưng trong tiếng Quan Thoại nó được gọi là yuan. Một số người có thể bị nhầm lẫn Đài tệ là đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc Đại Lục dù trên mặt tiền có in hình khác nhau. Tuy nhiên tỷ giá NDT cao hơn TWD nên bạn cần phân biệt để tránh gây hiểu lầm.

Mặc dù Đài Loan không được công nhận là một quốc gia độc lập nhưng nó có các mối quan hệ thương mại, quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia trên thế giới, và nó là thành viên quan trọng của những tổ chức quốc tế không chính thức, chính vì thế, tỷ giá TWD cũng nhận được quan tâm khá lớn.

Các mệnh giá tiền Đài Loan (Đài tệ) đang lưu hành

Hiện nay, Đài Loan đang cho phép lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Những đồng xu kim loại thường có mệnh giá nhỏ (từ 1 yuan đến 50 yuan), tiền giấy có mệnh giá lớn (từ 100 đến 2000 Đài tệ). Mệnh giá tiền xu và tiền giấy của Đài Loan cụ thể như sau.

Tỷ giá Tân đài tệ Đài Loan hôm nay

Các mệnh giá tiền Đài Loan đang lưu hành hiện nay

  • Tiền giấy gồm các mệnh giá: 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan.
  • Tiền xu gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

Điểm đặc biệt là người Đài Loan thường không dùng tới tờ 200 yuan và 2000 yuan vì quan niệm tờ 200 yuan có màu xanh lá tượng trưng cho bệnh tật, ốm yếu và xui xẻo, còn tờ 2000 yuan lại quá lớn, gây bất tiện trong đời sống hàng ngày.

Do nhu cầu của người dân về những đồng tiền liên quan đến số 2 khá thấp nên hiện nay Đài Loan không còn sản xuất đồng xu 20 yuan nữa nhưng đồng tiền này vẫn có giá trị tiêu dùng trên thị trường.

Để thuận tiện khi đổi và tiêu tiền Đài Loan, bạn cần nắm rõ hình thức các mệnh giá tiền như sau:

  • Tiền giấy 100 Đài tệ: Màu đỏ, mặt trước in hình Tôn Trung Sơn – nhà chính trị, triết giá, bác sĩ trứ danh người Trung Quốc đầu thế kỷ XX, người đã khai sinh ra Trung Hoa Dân Quốc và được tôn xưng là Quốc phụ. Mặt sau in hình tòa nhà Trung Sơn tại núi Dương Minh, Đài Bắc.
  • Tiền giấy 200 Đài tệ: Màu xanh lá, mặt trước in hình Tưởng Giới Thạch, mặt sau in hình Dinh Tổng thống tại quận Trung Chính, Đài Bắc.
  • Tiền giấy 500 Đài tệ: Màu nâu, mặt trước in hình đội bóng chạy – đây là môn thể thao được người Đài Loan yêu thích nhất. Mặt sau in hình hươu sao Đài Loan – đồng vật đặc hữu trên đảo.
  • Tiền giấy 1000 Đài tệ: Màu xanh dương, mặt trước in hình các em học sinh tiểu học đang tìm hiểu quả địa cầu, mặt sau in hình chim Mikado Pheasant – loài chim trĩ đặc hữu của đảo.

Tỷ giá Tân đài tệ Đài Loan hôm nay

Tiền xu và tiền giấy của Đài Loan theo các mệnh giá

  • Tiền giấy 2000 Đài tệ: Màu tím, mặt trước in hình trạm giám sát vệ tình và hình ảnh vệ sinh Formosat được phóng lên vũ trụ năm 1999 và trung tâm thương mại quốc tế Đài Bắc. Mặt sau có hình cá hồi Masu và núi Nam Hồ thuộc công viên quốc gia Taroco – Đài Trung.
  • Tiền xu giá 1, 5, 10 Đài tệ in hình Tưởng Giới Thạch. Tiền xu mệnh giá 10, 50 tệ in hình Tôn Trung Sơn. Mặt sau của các đồng tiền xu in hình các loài hoa mơ, hoa mai tượng trưng cho loài hoa của đảo.

Đổi Tân Đài tệ ở đâu an toàn và thuận tiện?

Đổi Đài tệ tại các ngân hàng thương mại Việt Nam

Ngân hàng là nơi uy tín nhất để đổi Tân Đài tệ cũng như mọi ngoại tệ khác. Vì TWD không quá phổ biến ở Việt Nam nên chỉ có một số ngân hàng đổi loại ngoại tệ này. Các bạn có thể liên hệ với ngân hàng BIDV, MSB, TPBank, Sacombank và Indovina để đổi tiền.

Khi đổi tiền Đài cũng như ngoại tệ tại ngân hàng, các bạn cần xuất trình CMND/CCCD và các giấy tờ chứng minh mục đích đổi tiền (để đi du lịch, đi công tác, du học, xuất khẩu lao động…).

Tỷ giá Tân đài tệ Đài Loan hôm nay

Nơi an toàn nhất để đổi Đài tệ là tại ngân hàng

Đổi Đài Loan Dollar ở các ngân hàng tại Đài Loan

Đài Loan khá nghiêm khắc với các dịch vụ đổi tiền tư nhân, vì vậy, bạn chỉ nên đổi tiền ở các ngân hàng như Maga Bank, Bank of Taiwan thay vì tự ý đổi tiền bên ngoài. Tuy nhiên, các ngân hàng ở đây không nhận đổi tiền Việt mà chỉ đổi từ USD sang TWD mà thôi.

Đổi tiền Đài Loan ở sân bay

Tại các sân bay quốc tế của Đài Loan và Việt Nam luôn có những quầy đổi ngoại tệ uy tín như Maga bank, Bank of Taiwan, China trust hay các ngân hàng của Việt Nam, bạn có thể đổi Đài tệ tại đây. Tuy nhiên, do chi phí đổi tại sân bay khá cao nên bạn chỉ nên đổi một số ít đủ để mua sắm, ăn uống tại sân bay.

Địa chỉ đổi Đài tệ ở Hà Nội

Nếu bạn chuẩn bị đi Đài Loan, hãy đổi sẵn một số Đài tệ trước để chủ động trong chi tiêu. Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ đổi tiền Đài như: Tiệm vàng 31 Hà Trung, cửa hàng vàng bạc Quốc Trinh 27 Hà Trung, Cửa hàng Thịnh Quang 33 Hà Trung (Q.Hoàn Kiếm), Cửa hàng Chiến Minh: Số 119 Cầu Giấy,.

Địa chỉ đổi Đài tệ ở thành phố Hồ Chí Minh

Để đổi Đài tệ tại TPHCM, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau: Cửa hàng Minh Thư Số 22 Nguyễn Thái Bình, Tiệm vàng Kim Mai: Số 84 Cống Quỳnh, Bàn thu đổi ngoại tệ số 59: Số 135 Đồng Khởi (Q1).

Tỷ giá Tân đài tệ Đài Loan hôm nay

Tham khảo tỷ giá TWD trước khi đổi Đài tệ

Lưu ý khi đổi tiền Đài Loan

Khi nhập cảnh Đài Loan, bạn chỉ được đem theo khoảng 60.000 Đài tệ, do đó hãy cân nhắc đổi tiền vừa đủ để tránh rắc rối.

Phí đổi tiền tại sân bay thường cao hơn bên ngoài nên hãy đổi sẵn tiền trước đó, nếu thiếu thì chỉ nên đổi một ít tại sân bay mà thôi.

Tham khảo tỷ giá TWD/VND hoặc TWD/USD trước khi đổi tiền để tìm được nơi đổi có lợi nhất.

Chỉ đổi tại ngân hàng hoặc nơi được cấp phép để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt, dễ gặp rủi ro. Hãy sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để thanh toán, chi tiêu an toàn và thuận tiện.

Trên đây, TOPI đã cung cấp đến bạn thông tin về Tân Đài tệ – đồng tiền chính thức của Đài Loan cũng như tỷ giá TWD/VND mới nhất từ các ngân hàng thương mại. Hãy tham khảo tỷ giá Tân Đài tệ trước khi quy đổi để có thông tin chính xác nhé.

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm