dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

Lãi suất 06 tháng ngân hàng nào cao nhất? Tìm hiểu ngay!

Cần 15–19 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Cập nhật danh sách 5 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng cao nhất hiện nay dành cho khách hàng có tiền nhàn rỗi.

Bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm kỳ hạn 06 tháng nhưng phân vân không biết nên gửi ngân hàng nào, lãi suất ngân hàng đang là bao nhiêu. Dưới đây là top 5 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất để bạn có thể lựa chọn.

1. TOP 5 ngân hàng có lãi suất 06 tháng cao nhất

TOP 5 Ngân hàng có lãi suất 06 tháng cao nhất

Những ngân hàng có lãi suất gửi tích luỹ 6 tháng hấp dẫn nhất

*Lãi suất ngân hàng cập nhật mới nhất đến 25/10/2023.

Khác với kỳ vọng của nhiều người về nhóm Big 4 ngân hàng, nhóm này có lãi suất gửi tiết kiệm thấp nhất thị trường, quanh quẩn ở mức 4.1 – 4.3%/năm. Hiện tại đến ngày 25/10/2023, không có ngân hàng nào áp dụng mức lãi suất là 7%/năm nữa

+ Với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 6 tháng, lãi suất ngân hàng cao nhất đang áp dụng là ở mức 5.9%/năm tại ngân hàng CBBank.

Đứng thứ hai, mức lãi suất 5.8%/năm kỳ hạn 6 tháng được áp dụng cho ngân hàng NCB.

Đứng thứ ba ở mức lãi suất ngân hàng là 5.7%/năm đối với kỳ hạn 6 tháng có các ngân hàng: Bảo Việt, Đông Á, PVcomBank, SaigonBank, VietCapitalBank.

Mức lãi suất ngân hàng 5.55%/năm kỳ hạn 6 tháng được áp dụng tại ngân hàng Bắc Á

Và cuối cùng của top 5, mức lãi suất 5.4%/năm với kỳ hạn 6 tháng dành cho khách hàng tại ngân hàng SHB.

Mức lãi suất 5.3%/năm đang được các ngân hàng sau đây triển khai: Indovina, PGBank, Public Bank, Sacombank, SCB, VPBank. Và mức lãi suất gửi tiết kiệm thấp nhất trong kỳ hạn 6 tháng là 4%/năm thuộc về ngân hàng Hong Leong.

TOPI tổng hợp lại top 5 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng cao nhất đối với hình thức gửi trực tiếp tại quầy, cập nhật đến tháng 10/2023 để bạn dễ theo dõi:

STT Tên ngân hàng Mức lãi suất (6 tháng)
1 CBBank 5.9%/năm
2 NCB 5.8%/năm
3 Bảo Việt, Đông Á, PVcomBank, SaigonBank, VietCapitalBank 5.7%/năm
4 Bắc Á 5.55%/năm
5 SHB 5.4%/năm
6 Indovina, PGBank, PublicBank, Sacombank, SCB, VPBank 5.3%/năm

+ Với hình thức gửi tiết kiệm online thì mức lãi suất ngân hàng cao nhất cho kỳ hạn 6 tháng là 6.4%/năm, áp dụng tại ngân hàng PVcomBank.

So với hình thức gửi trực tiếp tại quầy thì gửi tiết kiệm online có lãi suất ngân hàng cao hơn hẳn.

Top 2 lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng gồm các ngân hàng NCB và CBBank áp dụng mức lãi suất 6%/năm;

Top 3 mức lãi suất 5.8%/năm kỳ hạn 6 tháng dành cho khách hàng tại ngân hàng Bảo Việt;

Top 4 mức lãi suất 5.75%/năm kỳ hạn 6 tháng áp dụng tại ngân hàng VietCapitalBank;

Mức lãi suất 5.7%/năm đang được ngân hàng SHB, Saigonbank sử dụng cho kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng của mình.

Mức lãi suất ngân hàng thấp nhất là 4.2%/năm dành cho kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng Hong Leong.

Top 5 ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng cao nhất thị trường gồm:

STT Tên ngân hàng Mức lãi suất (6 tháng)
1 PVcomBank 6.4%/năm
2 NCB, CBBank 6%/năm
3 Bảo Việt 5.8%/năm
4 VietCapitalBank 5.75%/năm
5 SHB, Saigonbank 5.7%/năm

Như vậy, dựa vào bảng tổng hợp lãi suất ngân hàng ở trên, bạn có thể đưa ra quyết định gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng nào để thu về lợi nhuận cao nhất.

2. Có nên gửi tiết kiệm 06 tháng không?

Có nên gửi tiết kiệm 06 tháng không?

Lợi ích khi gửi tích luỹ hạn mức 6 tháng

Theo các chuyên gia tài chính, để trả lời câu hỏi có nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hay không thì nên căn cú vào nhu cầu sử dụng số tiền mà bạn gửi tiết kiệm, khoảng bao lâu thì cần số tiền này để lựa chọn kỳ hạn cho phù hợp.

Nếu phải huy động vốn nhanh và gấp thì bạn chỉ nên gửi tiết kiệm ngắn hạn, dưới 3 tháng để có thể sử dụng đồng vốn linh hoạt. Điều này giúp bạn vừa có tiền lãi tiết kiệm lại vừa được dùng đồng vốn, tiện lợi. Hợp lý nhất là gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng, do hầu hết lãi suất ngân hàng áp dụng với kỳ hạn 1 – 3 tháng là tương đương nhau. Do đó, bạn có thể gửi tiết kiệm 1 tháng, sau một tháng rút cả gốc lẫn lãi và quyết định có nên gửi tiếp hay là không.

Ngược lại, nếu như chắc chắn số tiền trong tay bạn là tiền nhàn rỗi thì nên gửi tiết kiệm dài hạn để nhận về lãi suất ngân hàng cao hơn, bắt đầu từ kỳ hạn 6 tháng. Còn nếu bạn không có nhu cầu sử dụng số tiền này tới tận 1 năm thì có thể gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng. Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 12 tháng không cao hơn lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng là bao, nhưng nên gửi tiết kiệm dài hạn để nhiều lợi ích hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia khoản tiền tiết kiệm của mình thành nhiều khoản nhỏ hơn, rồi gửi theo các kỳ hạn khác nhau để vừa tối ưu được lãi suất ngân hàng, vừa sử dụng đồng vốn một cách linh hoạt nhất. Đến ngày đáo hạn, nếu chưa có nhu cầu sử dụng tiền thì lãi tiếp tục nhập vốn, số tiền tái tục đầu tư sẽ tạo được tiền lãi ngân hàng cao hơn nữa.

3. Gửi tích luỹ 06 tháng tại TOPI để nhận lợi nhuận tốt nhất

Gửi tích luỹ 06 tháng tại TOPI để nhận lợi nhuận tốt nhất

Gói tích luỹ 6 tháng tại TOPI có lợi nhuận lên tới 8,1%

Hiện nay, gửi tích luỹ kỳ hạn 6 tháng tại TOPI, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là 8.6%/năm, cao hơn mức lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng cao nhất tại ngân hàng PVcomBank là 2.2%/năm.

Không chỉ kỳ hạn 6 tháng mà các kỳ hạn gửi tích luỹ khác tại TOPI cũng có mức lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng. Bên cạnh đó, TOPI luôn cam kết đáp ứng và tuân thủ các nguyên tắc cao trong bảo mật tài sản tích luỹ của khách hàng như: hạ tầng hệ thống được thiết kế chuẩn dịch vụ tài chính đáp ứng bảo mật, tải và dự phòng ở mức cao nhất; dữ liệu thông tin đường truyền được mã hoá; cập nhật bảo mật thường xuyên, đề phòng kỹ lưỡng cho các sự cố tấn công hay lọt dữ liệu.

Việc gửi tích luỹ trên TOPI cũng được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, mục “Tích luỹ” được hiển thị ngay ngoài màn hình, với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Một điều nữa đó là, với một số app gửi tiền tích luỹ trên thị trường, bạn sẽ phải mất một số loại phí như nạp, rút tiền vào tài khoản liên kết, nhưng TOPI hoàn toàn không tính loại phí này, và còn nhiều ưu đãi về phí khác nữa.

Các sản phẩm tích luỹ của TOPI giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách toàn diện và thông minh, với mục tiêu tự do tài chính, luôn chủ động nguồn tiền trong các trường hợp khẩn cấp, giảm bớt áp lực và gánh nặng kinh tế trong cuộc sống hằng ngày, mà vẫn đem lại lợi nhuận cao từ các cơ hội đầu tư.

Trên đây, TOPI đã cung cấp thông tin về top những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất thị trường. Bạn cũng có thể cập nhật mức lãi suất ngân hàng thường xuyên trên website chính thức của mỗi ngân hàng để đưa ra lựa chọn gửi tiền tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Và đừng quên mở tài khoản tích luỹ tại TOPI để có cơ hội nhận về lợi nhuận tốt nhất.

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm