dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

Có nên mua bảo hiểm du lịch? Đặc điểm và quyền lợi của bảo hiểm du lịch

Cần 25–31 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Nếu bạn là một người yêu thích tham quan và du lịch trên toàn thế giới, thích được khám phá những vùng đất mới, hoặc đơn giản bạn thường xuyên phải công tác trong và ngoài nước thì chắc hẳn bạn biết về bảo hiểm du lịch. Vậy bảo hiểm du lịch có quyền lợi gì, liệu chúng ta có bắt buộc phải mua khi đi du lịch không?

Bảo hiểm du lịch là gói bảo hiểm dành cho những người đi du lịch hoặc công tác cả trong và ngoài nước. Có 2 loại bảo hiểm là bảo hiểm du lịch nội địa và bảo hiểm du lịch quốc tế. Có 2 gói bảo hiểm du lịch chính là bảo hiểm y tế và bảo hiểm hủy chuyến. Việc tham gia bảo hiểm du lịch là hoàn toàn tự nguyện, không có tính chất bắt buộc. Đối tượng tham gia bảo hiểm du lịch nằm trong độ tuổi từ 0 – 85 tuổi.

Một số bảo hiểm du lịch có thể tham khảo: bảo hiểm du lịch PVI, Bảo Việt, Chubb, Liberty, AIG… Quyền lợi bảo hiểm du lịch mang đến cho bạn là hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp 24/7, chi trả chi phí liên quan đến y tế nếu bạn bất ngờ bị thương, bị tai nạn, bị tử vong, hỗ trợ chi phí liên quan đến thất lạc hành lý, mất giấy tờ…

I. Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là một gói bảo hiểm tự nguyện, cung cấp cho những người đi du lịch, bảo vệ họ trước những rủi ro và tổn thất về tài chính, sức khỏe trong suốt chuyến đi của họ.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Tìm hiểu về loại bảo hiểm du lịch

Một số lưu ý về bảo hiểm du lịch mà bạn nên biết:

– Đầu tiên, mỗi gói bảo hiểm sẽ có quyền lợi khác nhau, bạn nên mua theo nhu cầu, ngân sách, nên so sánh giữa các đơn vị bảo hiểm rồi hãy quyết định.

– Thứ hai, bảo hiểm sẽ không chi trả cho tất cả các sự cố, mà sẽ có điều kiện và chính sách cố định, bạn nên đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản.

– Thứ ba, bảo hiểm không có hiệu lực trong những trường hợp đã cảnh báo trước, hiểu ở đây là những sự kiện đã được cảnh báo nhưng bạn vẫn cố chấp tham gia, ví dụ có cảnh báo về một cơn bão lớn có khả năng gây thiệt hại cho du khách nhưng bạn vẫn cố chấp đi thì lúc này đơn vị bảo hiểm sẽ không bồi thường. Họ chỉ chấp nhận trả chi phí với những sự cố đột ngột, phát sinh bất ngờ không báo trước.

Tìm hiểu thêm: 
Bảo hiểm sức khỏe là gì? Lợi ích và những tiêu chí lựa chọn bảo hiểm tốt nhất

II. Đặc điểm của bảo hiểm du lịch

Gói bảo hiểm du lịch không bắt buộc du khách phải tham gia, việc tham gia là hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện.

Thường có thời hạn trong khoảng 180 ngày.

Bảo hiểm du lịch có hai loại là bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

Trong đó:

– Bảo hiểm du lịch nội địa sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường trường hợp mất giấy tờ hay mất hành lý. Chỉ chi trả nếu du khách gặp tai nạn, bệnh tật, thương tật vĩnh viễn, tử vong… Đối với du khách tham gia tour mạo hiểm cần nâng cấp thêm gói bổ sung để mở rộng phạm vi bảo hiểm.

– Bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ chi trả cho các trường hợp như tai nạn, sự cố chuyến bay, mất tài sản, mất giấy tờ cá nhân, du khách bị thương tật, tử vong… Chi phí bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ dựa trên số ngày du lịch và các hạng gói bảo hiểm.

– Bảo hiểm du lịch có hai gói chính là gói bảo hiểm du lịch khi chuyến du lịch bị hủy và gói bảo hiểm y tế trong suốt quá trình du lịch.

Trong đó:

Gói bảo hiểm du lịch hủy chuyến sẽ bao gồm những chính sách như sau:

– Nếu bạn có lý do hợp lệ muốn hủy chuyến bay trước khi khởi hành thì đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả chi phí không được bồi hoàn cho chuyến đi đó cho bạn. Trường hợp gián đoạn chuyến đi do có việc gấp (nằm trong những việc được quy định trong bảo hiểm) thì đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả chi phí bổ sung để giúp bạn quay về sớm.

– Nếu bạn bị ốm, bị thương trong chuyến đi thì chi phí y tế sẽ được chi trả. Đơn vị bảo hiểm cũng có trách nhiệm liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để bạn được chăm sóc sức khỏe đầy đủ với các phương tiện y tế cần thiết.

– Nếu không may bị qua đời thì đơn vị bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ mang hài cốt của bạn về.

– Ngoài ra, cũng có nhiều lợi ích khác nữa như đảm bảo hành lý, đòi bồi thường cho bạn nếu hành lý bị mất, chống trộm thông tin cá nhân, tai nạn máy bay, chuyển tiền khẩn cấp và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

Gói bảo hiểm y tế sẽ chỉ tập trung vào lợi ích y tế của du khách, không tập trung vào các chính sách bồi hoàn chi phí liên quan đến quá trình di chuyển như gói bảo hiểm hủy chuyến. Các điều khoản về y tế sẽ ưu việt hơn so với gói hủy chuyến.

III. Có nên mua bảo hiểm du lịch?

Có nên mua bảo hiểm du lịch?

Những lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch mà bạn nên biết

Trong những chuyến đi du lịch hoặc công tác ở nơi xa, đặc biệt là ở nước ngoài, ta không thể nào lường trước được những rủi ro có thể xảy đến, chẳng hạn như việc thất lạc hành lý, mất hộ chiếu, gặp vấn đề về sức khỏe, bệnh cũ tái phát… Tất cả các vấn đề kể trên đều có thể xảy đến một cách bất ngờ, chúng ta khó lòng phòng bị. Lúc này đây, bảo hiểm du lịch sẽ là một giải pháp giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà những rủi ro trên mang lại.

Những quyền lợi mà bạn nên biết nếu tham gia bảo hiểm du lịch:

– Bảo vệ bạn và gia đình trước những rủi ro như đã nêu trên;

– Hỗ trợ bạn xử lý các vấn đề phát sinh tại sân bay;

– Xử lý những phát sinh liên quan đến giấy tờ tùy thân, giấy tờ quan trọng, xin cấp lại hộ chiếu mới, giấy thông hành, chi phí khách sạn lưu trú trong quá trình chờ được cấp giấy tờ…;

– Và hỗ trợ nhiều trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, vận chuyển bằng xe cứu thương….

IV. Những tiêu chí lựa chọn bảo hiểm du lịch chất lượng

1. Cần phải chú ý đến phạm vi hiệu lực vùng, lãnh thổ của gói bảo hiểm đó

Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch đều áp dụng trên phạm vi toàn cầu, nhưng bạn vẫn cần phải xem xét kỹ trước khi lựa chọn gói bảo hiểm đó.

2. Bảo vệ được bạn nếu gặp vấn đề về rủi ro bất ngờ

Bạn nên chọn những gói bảo hiểm du lịch có nhiều quyền lợi bảo vệ thân thể nếu xảy ra tai nạn bất ngờ hoặc bệnh cấp tính chẳng may mắc phải, đơn vị bảo hiểm sẽ giúp bạn giảm tải tiền viện phí. Tuy nhiên cũng cần lưu ý về mức chi trả đối với gói bảo hiểm mà bạn tham gia.

Ngoài ra, với những sản phẩm giá trị bạn có thể mua bảo hiểm cả cho chúng, nên mua cả bảo hiểm cho những trường hợp bất khả kháng và mọi dạng tai nạn có thể xảy ra.

Bảo vệ được bạn nếu gặp vấn đề về rủi ro bất ngờ

Lựa chọn loại bảo hiểm giúp bảo vệ được cho bạn những rủi ro bất ngờ

3. Đơn vị bảo hiểm luôn chăm sóc khách hàng 24/7

Việc luôn giữ liên lạc với khách hàng 24/7 khiến bạn yên tâm hơn khi đến những nơi xa lạ, đặc biệt là tới vùng lãnh thổ khác với múi giờ đất nước bạn ở. Khi cần kíp, chỉ cần nhấc điện thoại là nhận được hỗ trợ từ đơn vị bảo hiểm liền.

4. Đơn vị cung cấp bảo hiểm phải là đơn vị uy tín

Bạn nên chọn những công ty bảo hiểm lớn, có phạm vi hoạt động trên toàn cầu, có danh tiếng tốt trên thị trường bảo hiểm, như vậy thì việc chi trả chi phí và hỗ trợ dịch vụ cũng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Những tiêu chí lựa chọn bảo hiểm du lịch chất lượng

4 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được bảo hiểm du lịch chất lượng

V. 5 Bảo hiểm du lịch uy tín nhất 2023

1. Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Gói bảo hiểm du lịch của Bảo Việt có thời hạn bảo hiểm tối đa trong vòng 180 ngày, với phạm vi bảo vệ bạn trên toàn thế giới. Bảo Việt cung cấp dịch vụ bảo lãnh, cứu trợ y tế khẩn cấp bằng ngôn ngữ Tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác nữa. Luôn hỗ trợ du khách miễn phí 24/7 tất cả các dịch vụ liên quan đến đại sứ quán, cơ sở y tế, văn phòng luật… Nếu mua theo gia đình thì sẽ được áp dụng biểu phí ưu đãi. Du khách sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 70,000 USD/EUR/người/chuyến.

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp nhiều dịch vụ bảo vệ cho khách hàng

2. Bảo hiểm du lịch AIG

Gói bảo hiểm du lịch của AIG sẽ gồm những quyền lợi như: tư vấn 24/7 bằng tiếng Việt cho bạn nếu xảy ra tình huống khẩn cấp hoặc những thắc mắc liên quan đến điểm đến. Hỗ trợ chi phí y tế trên phạm vi toàn cầu, hỗ trợ chi phí phát sinh nếu thất lạc hành lý, chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, hỗ trợ chi phí nếu xảy ra thiên tai, khủng bố. Quá trình thẩm định và bồi thường cũng rất nhanh chóng.

3. Bảo hiểm du lịch Chubb

Gói bảo hiểm du lịch của Chubb luôn hỗ trợ bạn 24/7, tất cả các vấn đề liên quan đến cấp cứu y tế, tai nạn cá nhân, thất lạc hành lý, mất giấy tờ, hoãn/hủy chuyến bay… đều được Chubb xử lý và giải quyết khoản bồi thường nhanh chóng.

4. Bảo hiểm du lịch PVI

Gói bảo hiểm du lịch PVI không giới hạn độ tuổi tham gia, có chi trả chi phí điều trị liên quan đến Covid bao gồm cả tử vong, phạm vi bảo hiểm trên toàn cầu bao gồm khối Schengen, chi trả chi phí liên quan đến y tế và tính mạng cá nhân người mua bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm lên đến 50,000 USD/người.

5. Bảo hiểm du lịch Liberty

Gói bảo hiểm du lịch của Liberty cung cấp cho bạn quyền lợi được điều trị bệnh tình và thương tật trên phạm vi toàn quốc nếu không may bị tai nạn hay bệnh cấp tính, bao gồm cả chi phí thăm bệnh ở nước ngoài đối với người thân. Bồi hoàn nếu chuyến bay bị hủy hoặc hoãn chuyến. Hỗ trợ tìm hành lý thất lạc và đòi bồi thường nếu hành lý bị mất/thất lạc. Hỗ trợ xử lý nếu mất tiền hoặc mất giấy tờ tùy thân, và nhiều chi phí liên quan đến y tế và tính mạng khác.

VI. Những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm du lịch

1. Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

Bảo hiểm du lịch là bảo hiểm tự nguyện, hoàn toàn không bắt buộc, bạn có thể mua hoặc không mua tùy theo nhu cầu bản thân. Tuy nhiên, khuyến khích nên mua bảo hiểm du lịch khi bạn đến những vùng, lãnh thổ khác để phòng ngừa bất trắc xảy ra.

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

Đóng bảo hiểm du lịch là hoàn toàn tự nguyện dựa vào nhu cầu của khách hàng

2. Ai nên mua bảo hiểm du lịch?

Đối tượng nên tham gia bảo hiểm du lịch: từ 0 – 85 tuổi, cụ thể hơn là 06 tuần tuổi cho đến 85 tuổi. Tóm lại, nếu bạn còn đủ sức đủ tuổi để đi du lịch thì nên mua bảo hiểm du lịch.

3. Chi phí mua bảo hiểm du lịch trong nước

Thông thường, nếu bạn đi du lịch theo dạng tour thì trong giá tour đã bao gồm bảo hiểm du lịch cho bạn, các gói bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào quy định và tính chất tour, tương đương với các mức bồi thường khác nhau.

Nếu mua riêng thì tùy thuộc vào từng đơn vị bảo hiểm, giá dao động từ 500 đồng/người/ngày – 3000 đồng/người/ngày.

Hoặc phí cơ bản của bảo hiểm du lịch nội địa dao động từ 0.004 – 0.015% số tiền bảo hiểm/người/ngày. Bảo hiểm du lịch nội địa nơi nguy hiểm phí là 0.01% số tiền bảo hiểm/người/ngày. Du khách có tham gia thi đấu thể thao thì thêm phí bổ sung 0.1% số tiền bảo hiểm/người/ngày.

Với bảo hiểm du lịch quốc tế, vùng Đông Nam Á dao động tư 6 – 69 USD/người, toàn cầu dao động tư 9 – 106 USD/người.

Như vậy, để có những chuyến đi an toàn và an tâm thì bảo hiểm du lịch là một lựa chọn đáng cân nhắc cho cả bạn và gia đình của bạn, vì nó có thể bảo vệ bạn khỏi những điều xấu nhất có thể xảy ra. TOPI mong rằng, bạn sẽ lựa chọn được cho mình loại bảo hiểm phù hợp nhất, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: 
Cổ phiếu ngành du lịch có nên đầu tư trong năm 2023?

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm