dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

5 phân vàng bao nhiêu tiền? Vàng 10k, 14k, 18k, 24k, vàng 9999

Cần 19–24 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Cách tính giá 5 phân vàng mới nhất. Kinh nghiệm mua và đầu tư vàng sinh lời tốt nhất. 5 phân vàng 10k, 14k, 18k, 24k, vàng 9999 bao nhiên tiền hôm nay?

Nhắc đến đơn vị đo lượng vàng, phổ biến nhất là chỉ vàng, lượng vàng, ít ai biết đến phân vàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đơn vị phân vàng, muốn mua thì giá 5 phân vàng sẽ là bao nhiêu.

1. 5 phân vàng bao nhiêu tiền?

5 phân vàng bao nhiêu tiền?

Hôm nay, 5 phân vàng giá bao nhiêu tiền?

Như đã biết thì phân vàng là đơn vị đo lường vàng không phổ biến, các sản phẩm vàng thường được quy về chỉ vàng và lượng vàng để quá trình mua bán được thuận tiện hơn. Nhưng mà với những loại vàng trang sức thì việc quy đổi ra phân vàng sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Theo đó, 1 phân vàng = 0.1 chỉ vàng, tức là 10 phân vàng = 1 chỉ vàng. Vì vậy, 5 phân vàng sẽ bằng nửa chỉ vàng, và khối lương tương đương khoảng 1.9 gram.

Trên thị trường hiện nay, có rất ít các sản phẩm vàng có trọng lượng dưới 5 phân vàng, vì lượng vàng quá nhỏ sẽ khó chế tác và không tạo giá trị cho vàng. Hầu hết, trang sức vàng đều từ 5 phân vàng trở lên, phổ biến là nhẫn vàng trơn, mặt dây chuyền đơn giản.

Tùy từng thời điểm mà giá 5 phân vàng sẽ dao động ở những mức tiền khác nhau, đồng thời có sự chênh lệch giá nhỏ giữa các cửa hiệu vàng với nhau. Cụ thể như sau (*giá cả cập nhật đến ngày 11/10/2023):

SJC: 1 chỉ vàng giá mua vào là 6,845,000 VND, bán ra là 6,915,000 VND thì giá 5 phân vàng là: giá mua vào 3,422,500 VND và giá bán ra là 3,457,500 VND.

Vàng nhẫn SJC 99.99 5 phân vàng có giá mua vào là 2,787,500 VND và giá bán ra là 2,784,500 VND.

DOJI: 1 chỉ vàng 24K có giá: mua vào là 5,595,000 và giá bán ra là 5,705,000. Cho nên giá 5 phân vàng DOJI là: giá mua vào 2,797,500 VND và giá bán ra là 2,852,500 VND

PNJ: 1 chỉ vàng PNJ (vàng 24K) có giá: mua vào là 5,640,000 VND và giá bán ra là 5,740,000 VND. Cho nên giá 5 phân vàng PNJ là: giá mua vào 2,820,000 VND, giá bán ra là 2,870,000 VND.

Bảo Tín Minh Châu: 1 chỉ vàng Bảo Tín Minh Châu có giá: mua vào là 5,662,000 VND, giá bán ra là 5,752,000 VND. Cho nên giá 5 phân vàng Bảo Tín Minh Châu có giá: mua vào là 2,831,000 VND và giá bán ra là 2,876,000 VND.

Mi Hồng: 1 chỉ vàng Mi Hồng có giá mua vào 5,630,000 VND và giá bán ra là 5,680,000 VND. Giá 5 phân vàng Mi Hồng có giá mua vào là 2,815,000 VND, giá bán ra là 2,840,000 VND.

2. Địa chỉ mua vàng uy tín

Địa chỉ mua vàng uy tín

Địa chỉ mua lẻ 5 phân vàng

Mua vàng khối lượng nhỏ dạng như vàng 5 phân rất dễ bị lừa đảo, cho nên bạn cần phải mua tại những địa chỉ uy tín chẳng hạn như: 

PNJ

PNJ là tên viết tắt của “Phú Nhuận Jewelry Joint Stock Company” (Công ty Cổ phần Trang sức Phú Nhuận) ở Việt Nam. Đây là một trong những thương hiệu trang sức và vàng hàng đầu tại Việt Nam. PNJ chuyên sản xuất và kinh doanh trang sức vàng, bạc, kim cương, đá quý, và các sản phẩm liên quan. Thương hiệu này có một mạng lưới cửa hàng và chi nhánh trải dài khắp cả nước và đã xây dựng uy tín vững mạnh trong lĩnh vực trang sức và đá quý tại Việt Nam.

Xem thêm:  Có nên mua vàng miếng PNJ để tích lũy và đầu tư?

DOJI

DOJI (Công ty Cổ phần Trang sức và Đá quý DOJI) cũng là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực trang sức vàng bạc và đá quý tại Việt Nam. DOJI sản xuất và cung cấp nhiều loại trang sức vàng và bạc như nhẫn, vòng cổ, bông tai, vàng miếng, và nhiều sản phẩm trang sức khác.

Đồng thời, cũng kinh doanh đá quý tự nhiên và được chế tác thành trang sức đá quý, bao gồm kim cương, ngọc trai, ruby, sapphire, và nhiều loại đá quý khác. DOJI cũng có rất nhiều cửa hàng và điểm giao dịch trên 34 tỉnh thành toàn quốc.

SJC

SJC là viết tắt của “Sài Gòn Jewelry Company Limited” (Công ty TNHH Trang sức Sài Gòn) tại Việt Nam. Đây là một trong những thương hiệu vàng và trang sức nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam. SJC chuyên kinh doanh vàng và các sản phẩm trang sức liên quan.

Tìm hiểu thêm:  Giá vàng miếng SJC cập nhật mới nhất hôm nay

SJC nổi tiếng với việc sản xuất và phân phối vàng 9999 – được lấy làm giá trị chuẩn và được công nhận rộng rãi trên toàn quốc. Ngoài ra, đơn vị này cũng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác liên quan đến vàng, bao gồm các loại vàng 18K, vàng 14K, và vàng 10K, cũng như các loại trang sức và đá quý. SJC cũng có các cửa hàng và điểm giao dịch trải dài khắp cả nước để phục vụ khách hàng.

Mi Hồng

Mi Hồng cũng là một thương hiệu có tiếng trong kinh  doanh vàng bạc tại Việt Nam. Giá vàng Mi Hồng được lấy làm chuẩn cho những tiệm cầm đồ lân cận trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. 

Vàng Mi Hồng khá đa dạng, nhiều chủng loại như vàng 985, vàng 950, 999, 980,750, vàng 680, vàng 610, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Hiện nay, Mi Hồng phổ biến tại khu vực phía nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh.

Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu cũng là một công ty chuyên kinh doanh vàng và trang sức tại Việt Nam. BTMC hoạt động chủ yếu tại Hà Nội, chuyên sản xuất, kinh doanh và phân phối trang sức vàng, bạc, kim cương, và các sản phẩm trang sức có liên quan. Sản phẩm nổi tiếng là vàng rồng Thăng Long – loại vàng 9999 cũng được lấy là giá chuẩn trong khu vực.

Các sản phẩm của Bảo Tín Minh Châu đa dạng nhiều loại bao gồm nhẫn, bông tai, vòng cổ, vàng miếng, các loại đá quý, kim cương, ngọc trai và nhiều mẫu trang sức mà công ty này tự sản xuất.

Xem thêm:  TOP 7 App mua vàng online uy tín, an toàn nhất hiện nay

3. Các loại vàng nên mua hiện nay

Các loại vàng nên mua hiện nay

Các loại vàng trên thị trường có thể mua lẻ 5 phân

Mua loại vàng nào thì còn tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng của người mua, chẳng hạn như:

Mua vàng để tích trữ đầu tư thì nên mua vàng miếng, vàng nhẫn tròn trơn 9999, các loại vàng mười, vàng 24K. Vàng 24K là loại vàng nguyên chất không pha tạp nhiều hợp chất kim loại, cho nên giá trị của nó là cao nhất, có thể tích trữ trong dài hạn, vừa phân tán rủi ro và bảo vệ giá trị tài sản cho bạn.

Những loại vàng 10k, 14k, 18k chỉ nên mua làm trang sức vì giá trị của chúng sẽ sụt giảm theo thời gian. Bởi vì những sản phẩm vàng này cần phải chế tác tỉ mỉ cho nên công chế tác lớn, giá trị vàng khá nhỏ, mà khi mua đi bán lại thì người mua lại chỉ tính lượng vàng chứ không tính công chế tác, cho nên chúng không còn nhiều giá trị.

Vì vậy, vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k chỉ thích hợp làm trang sức vì vẻ ngoài sang trọng, tinh tế của nó, đồng thời giá cả cũng phải chăng và có mẫu mã vô cùng đa dạng. Không nên mua vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k để đầu tư.

4. Những kinh nghiệm mua vàng khối lượng nhỏ

Những kinh nghiệm mua vàng khối lượng nhỏ

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ 5 phân

Đầu tiên, cần nắm rõ mục đích mua vàng khối lượng nhỏ để làm gì

Bạn mua vàng khối lượng nhỏ để làm quà tặng, để tiêu dùng cho cá nhân hay đầu tư tích trữ. Không phải người nhiều tiền mới đầu tư tích trữ vàng được, mà cả những người có thu nhập trung bình, nếu biết cách quản lý chi tiêu cá nhân thì vẫn dư được một số tiền để mua vàng khối lượng nhỏ như vàng 5 phân chẳng hạn.

Việc xác định mục đích mua vàng để bạn định lượng được khối lượng cần mua, thương hiệu cũng như loại vàng sẽ chọn. Ví dụ mua quà tặng, nếu cần sinh lời nên mua 5 phân vàng 9999, còn nếu muốn đơn thuần là tặng quà có thể mua 5 phần vàng tây.

Cần nghiên cứu thị trường giá vàng trước

Giá mua và giá bán tại thị trường Việt Nam chênh lệch khá nhiều nếu sử dụng đơn vị lượng vàng. Còn chỉ vàng và phân vàng thì giá bán giá mua không chênh lệch quá lớn. Nhưng để tránh mua bán không có lợi nhuận thì vẫn nên cập nhật giá vàng thường xuyên, biết được lúc nào thì nên mua, nên bán.

Mua từ những đơn vị tên tuổi

Vàng khối lượng nhỏ rất dễ làm giả, vì trọng lượng không nhiều, vì vậy, bạn nên chọn những cửa hàng vàng bạc uy tín để mua. Những đơn vị bán vàng uy tín tại Việt Nam đã được liệt kê ở trên (PNJ, BTMC, SJC, DOJI, Mi Hồng) hoặc có thể là bất cứ cửa hàng vàng nào bạn cảm thấy có uy tín lâu năm.

Chú ý đến vấn đề bảo hành và cách giao dịch mua bán

Điều này khá quan trọng, vì không ít khách hàng bị cửa hàng trang sức lừa đảo với các chiêu trò trong dịch vụ bảo hành, sửa chữa sản phẩm trong quá trình sử dụng sản phẩm bị hư hại, nhất là với các loại vàng có khối lượng nhỏ, nhiều đơn vị sẽ lấy nhiều lý do để không bảo hành hoặc sửa chữa mất nhiều phí. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã hỏi kỹ càng và cập nhật về chính sách bảo hành sản phẩm vàng của cửa hàng, cũng như cung cách mua đi bán lại sản phẩm vàng đã mua. Tốt nhất vẫn là mua vàng ở đâu thì bán vàng ở đó.

Trên đây, TOPI vừa cung cấp cho bạn giá 5 phân vàng hôm nay, các địa chỉ bán vàng 5 phân cũng như các sản phẩm vàng uy tín, cộng với đó là những lưu ý quan trọng khi mua vàng định lượng nhỏ. Đối với các sản phẩm vàng, TOPI khuyên bạn nên mua tại những cửa hàng bán vàng có tiếng để không bị lừa và có thể bán lại nhanh chóng khi có nhu cầu.

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm