dich vu thanh lap cong ty tron goi
Nhatui.pro free link bio

10 người giàu nhất Ấn Độ hiện nay, tỷ phú nào đứng đầu?

Cần 27–33 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Ai là người giàu nhất Ấn Độ? Hãy xem Danh sách Top 10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ được Bloomberg Billionaires Index cập nhật đến tháng 6/2024 tính theo giá trị tài sản ròng để có câu trả lời

Danh sách 10 người giàu nhất Ấn Độ đồng thời cũng nằm trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Điều này không có gì lạ bởi Ấn Độ là quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây và đóng góp tới 200 người vào danh sách tỷ phú thế giới năm 2024.

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ năm 2024

10 người giàu nhất ấn độ

Mukesh Ambani đã đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất Ấn Độ trong 14 năm liên tiếp và là tỷ phú Ấn Độ duy nhất trong bảng xếp hạng Tỷ phú thế giới của Forbes năm 2024.

So với năm ngoái, số lượng tỷ phú Ấn Độ đã tăng lên 31 người với tổng tài sản tăng lên là 954 tỷ USD (tương đương tăng 41%). Năm 2024, Ấn Độ “đóng góp” 200 tỷ phú vào danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới tính theo tài sản ròng.

 

TOP

Tên

Năm sinh

Giá trị tài sản (USD)

1

Mukesh Ambani

1957

109,5 tỷ

2

Gautam Adani

1962

103,8 tỷ

3

Shiv Nadar

1945

36,7 tỷ

4

Savitri Jindal & Gia đình

1950

33,5 tỷ

5

Dilip Shanghvi

1955

26,7 tỷ

6

Cyrus Poonawalla

1941

21,8 tỷ

7

Kushal Pal Singh

1931

21,3 tỷ

8

Kumar Birla

1967

19,6 tỷ

9

Radhakishan Damani

1954

17,2 tỷ

10

Lakshmi Mittal

1950

16,4 tỷ

#1. Giàu nhất Ấn Độ và giàu nhất châu Á: Mukesh Ambani – 109,5 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 66 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: 11
 • Giá trị ròng: 109,5 tỷ USD
 • Công ty: Reliance Industries

Người giàu nhất Ấn Độ và châu Á năm 2024 là Mukesh Ambani – lãnh đạo Reliance Industries, tập đoàn có doanh thu 110 tỷ USD. Danh mục đầu tư đa dạng của công ty bao gồm hóa dầu, dầu khí, viễn thông, bán lẻ và dịch vụ tài chính. Theo Forbes, Mukesh Ambani có tài sản ròng trị giá 116 tỷ USD.
Mukesh Ambani còn nằm trong danh sách người giàu nhất châu Á. Ông sinh ra ở Yemen vào ngày 19 tháng 4 năm 1957. Mukesh Ambani bắt đầu hành trình kinh doanh của họ vào năm 1981 khi ông gia nhập công ty Reliance của cha mình. Cha của ông cũng là một nhân vật nổi tiếng ở Ấn Độ – Dhirubhai Ambani. Với sự chăm chỉ và cống hiến của mình, ông đã mở rộng và đa dạng hóa công ty. 

Dưới tầm nhìn của ông, Reliance đã trở thành một công ty toàn cầu về ngành hóa dầu. Khả năng lãnh đạo của ông không chỉ khiến ông trở thành người giàu có nhất mà còn mang lại sự cường điệu cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Ấn Độ. Năm 2016, anh nảy ra ý tưởng khổng lồ về viễn thông Reliance Jio, ý tưởng này đã mang lại sự thay đổi lớn ở Ấn Độ. Mọi người bắt đầu chuyển sang sử dụng Internet với Reliance Jio. Sự thay đổi mang tính cách mạng này đã làm gián đoạn thị trường và cung cấp các gói dữ liệu có giá cả phải chăng cũng như Internet tốc độ cao, điều mà thậm chí không thể thực hiện được ở nhiều nước phát triển.

Những ý tưởng sáng tạo và khả năng lãnh đạo của ông đã khiến ông trở thành người giàu nhất Ấn Độ. Giá trị tài sản ròng của ông chịu sự biến động bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như hiệu quả hoạt động của thị trường chứng khoán và sự phát triển kinh doanh.

#2. Mukesh Ambani – 108,5 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 61 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: 14
 • Giá trị ròng: 103 tỷ USD
 • Công ty: Tập đoàn Adani

Gautam Adani, là người sáng lập, doanh nhân Ấn Độ và là chủ tịch của Tập đoàn Adani. Ông sinh ra ở Ahmedabad vào ngày 24 tháng 6 năm 1962. Ông là một doanh nhân tự thân. Anh bắt đầu hành trình kinh doanh của mình với một công ty thương mại nhỏ. Tầm nhìn, chiến lược và khả năng tận dụng các cơ hội kinh doanh của ông đóng vai trò quan trọng trong việc đưa tập đoàn Adani lên tầm cao như hiện nay. 

Ông là người giàu thứ hai ở Ấn Độ. Dưới sự giám sát của ông, Tập đoàn Adani đã mở rộng và trở thành một trong những công ty hậu cần và cơ sở hạ tầng lớn nhất ở Ấn Độ. Tập đoàn Adani quản lý nhiều hoạt động khác nhau như phát triển và vận hành cảng. hậu cần, sản xuất và truyền tải điện cũng như sản xuất năng lượng tái tạo. 

Tập đoàn Adani là một phần của lĩnh vực hậu cần và chuẩn bị xây dựng cảng thương mại lớn nhất với Cảng Mundra. Sự chăm chỉ của anh ấy khiến anh ấy trở thành người giàu nhất. Giá trị tài sản ròng của ông chịu ảnh hưởng của những biến động do hoạt động của thị trường chứng khoán, sự phát triển kinh doanh và các yếu tố kinh tế. Gautam Adani đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Anh cũng tham gia hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Adani, tổ chức từ thiện của nhóm.

#3. Shiv Nadar – 36,7 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 78 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: 42
 • Giá trị ròng: 36,7 tỷ USD
 • Công ty: HCL Technologies

Shiv Nadar, người sáng lập HCl Technologies, một trong những công ty CNTT hàng đầu lớn nhất. Ông sinh ra ở Tiruchendur, Tamil Nadu vào ngày 14 tháng 7 năm 1945. Ông cũng là một nhà công nghiệp và nhà từ thiện người Ấn Độ. Shiv Nadar bắt đầu sự nghiệp của mình tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật của Tập đoàn Walchand ở Pune. 

Năm 1976, ông thành lập Hindustan Computers Limited (HCL), ban đầu là một công ty phần cứng. Dưới sự giám sát và lãnh đạo của ông, HCl đã trở thành công ty CNTT lớn nhất Ấn Độ. Công ty của ông đóng vai trò quan trọng trong sự nổi lên của Ấn Độ như một cường quốc về CNTT. Sự chăm chỉ của anh ấy khiến anh ấy trở thành cá nhân giàu có nhất trên toàn cầu. Phần lớn tài sản có được từ việc nắm giữ HCL Technologies và các khoản đầu tư khác vào các lĩnh vực khác nhau. 

Như đã nói, Shiv Nadar còn nổi tiếng về giáo dục và hoạt động từ thiện. Năm 1994, ông thành lập Quỹ Shiv Nadar với mục đích mang lại sự thay đổi trong hệ thống giáo dục của Ấn Độ. Ông điều hành nhiều học viện và trường đại học để hỗ trợ nền giáo dục trong nước tốt hơn như Đại học Shiv Nadar ở Uttar Pradesh. Công việc của ông trong lĩnh vực CNTT rất đáng chú ý. Ông đã biến công ty của mình thành một công ty toàn cầu. Phong cách lãnh đạo của ông rất sáng tạo, độc đáo và tập trung.

#4. Savitri Jindal & Gia Đình – 33,5 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 74 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: chưa có thông tin
 • Giá trị ròng: 33,5 tỷ USD tỷ USD
 • Công ty: Tập đoàn OP Jindal

Savitri Jindal sinh năm 1950, là một chính trị gia và doanh nhân người Ấn Độ, người giữ vị trí chủ tịch danh dự đáng kính tại Tập đoàn OP Jindal. Các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp được điều hành bởi bốn người con trai của bà: Prithviraj, Sajjan, Ratan và Naveen Jindal. 

Hơn nữa, JSW Sports, bộ phận thể thao của Tập đoàn JSW, hoạt động như một phần của tập đoàn trải dài khắp Ấn Độ, Hoa Kỳ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Phi. Mục tiêu của nó là đóng góp tích cực vào việc phát triển hệ sinh thái thể thao sôi động ở Ấn Độ. Savitri Jindal là người phụ nữ giàu nhất Ấn Độ .

#5, Dilip Shanghvi – 26,7 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 68 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: Chưa có thông tin
 • Giá trị ròng: 26,7 tỷ USD
 • Công ty: Dược phẩm Sun

Dilip Shanghvi sinh năm 1955, con trai của một nhà phân phối dược phẩm, thành lập Sun Pharmaceutical Industries vào năm 1983 với khoản vay 200 USD từ cha mình. Công ty được thành lập với mục tiêu tập trung vào sản xuất thuốc tâm thần. Theo Forbes, Dilip Shanghvi có tài sản ròng trị giá 26,7 tỷ USD.

Dilip Shanghvi, là một ông trùm kinh doanh nổi tiếng của Ấn Độ và là người có tầm nhìn xa trông rộng đằng sau Sun Pharmaceutical Industries, công ty dược phẩm đầu tiên của Ấn Độ được định giá 5 tỷ USD. Ông đã phát triển Sun thông qua một loạt thương vụ mua lại, trong đó lớn nhất là thương vụ mua đối thủ đầy tai tiếng Ranbaxy Laboratories với giá 4 tỷ USD vào năm 2014.

#6. Cyrus Poonawalla – 21,8 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 82 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: 89
 • Giá trị ròng: 21,8 tỷ USD
 • Công ty: Viện Huyết thanh Ấn Độ

Cyrus Poonawalla là một doanh nhân Ấn Độ và là người sáng lập Viện Huyết thanh Ấn Độ, một trong những nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới. Cuộc đời của ông gắn liền với ngành dược phẩm, sản xuất vắc xin và dịch vụ sản phẩm trên toàn cầu. Ông sinh ra ở Pune vào ngày 15 tháng 8 năm 1941. 

Năm 1966, ông thành lập Viện Huyết thanh Ấn Độ với mục đích cung cấp vắc xin chất lượng cao và giá cả phải chăng cho mọi người Ấn Độ. Ban đầu, viện của ông tập trung vào vắc xin chống uốn ván, sau đó mở rộng sang nhiều loại vắc xin phòng các bệnh như sởi, quai bị, rubella và cúm. 

Dưới sự giám sát của ông, Viện Huyết thanh đã trở thành một công ty toàn cầu về sản xuất vắc xin. Ông và viện của mình đóng một vai trò quan trọng ở cấp độ toàn cầu trong việc chống lại các bệnh truyền nhiễm. Anh ấy cũng rất tích cực trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19. Sự giàu có chính của ông có được từ việc ông nắm giữ Viện Huyết thanh Ấn Độ. 

Bên cạnh việc tiêm chủng, anh còn đóng góp cho sức khỏe cộng đồng. Cyrus cũng tham gia vào hoạt động từ thiện. Ông thành lập Quỹ Poonawalla để hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe và phát triển cộng đồng ở khu vực nông thôn.

#7. Kushal Pal Singh – 21,3 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 92
 • Xếp hạng toàn cầu: 90
 • Giá trị ròng: 21,3 tỷ USD
 • Công ty: Công ty TNHH DLF

Kushal Pal Singh là Chủ tịch của DLF Limited, một trong những công ty bất động sản lớn nhất Ấn Độ. Ông là một nhà phát triển bất động sản, sinh ngày 15 tháng 8 năm 1931. 

Năm 1960, ông gia nhập DLF và trở thành lãnh đạo vào năm 1970. Dưới sự giám sát của ông. DLF trở thành công ty phát triển bất động sản có quy mô lớn nhất. Công ty DLF xử lý các dự án dân cư, thương mại và bán lẻ. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các thành phố đô thị và Gurugram, Ấn Độ. Thành phố DLF ở Gurugram được phát triển bởi Kushal Pal Singh, nơi đã phát triển thành một trung tâm dân cư và kinh doanh nổi bật. 

Ông nắm giữ cổ phần lớn nhất trong DLF Limited, một công ty tham gia thị trường bất động sản. Các chi tiết tài chính của ông như giá trị ròng dao động theo nhu cầu thị trường và hiệu quả kinh doanh. Ngoài bất động sản, anh còn làm từ thiện. Ông điều hành Quỹ DLF, tổ chức trách nhiệm xã hội của DLF Limited. Họ làm việc vì giáo dục, y tế, y tế, phát triển kỹ năng và phúc lợi chung của cộng đồng.

#8. Kumar Birla – 19,6 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 56 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: 96
 • Giá trị ròng: 19,6 tỷ USD
 • Công ty: Tập đoàn Aditya Birla

Kumar Mangalam Birla là một nhà công nghiệp Ấn Độ và là Chủ tịch Tập đoàn Aditya Birla. Anh là thành viên của gia đình Birla nổi tiếng kinh doanh ở Ấn Độ. Ông sinh ra ở Kolkata, vào ngày 14 tháng 6 năm 1967. 

Năm 1995, ông tiếp quản Aditya Birla khi còn rất trẻ khi cha ông, Aditya Vikram Birla qua đời. Dưới sự giám sát của ông, tập đoàn đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau như kim loại, xi măng, viễn thông, dịch vụ tài chính, v.v. 

Ông đã thành lập Tập đoàn Aditya Birla, một tập đoàn đa quốc gia hiện đang kinh doanh ở nhiều quốc gia. Với Tập đoàn Aditya Birla, ông quản lý các công ty con của tập đoàn như Thời trang và Bán lẻ Aditya Birla, Xi măng UltraTech và Aditya Birla Capital. Ông đang mở rộng và quản lý tất cả các công ty và tập đoàn một cách khôn ngoan và giữ vị trí giàu nhất trong danh sách Forbes. Anh cũng tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện khác nhau. Aditya Birla Foundation là nền tảng nơi họ thực hiện các hoạt động phúc lợi xã hội.

#9. Radhakishan Damani – 17,2 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 69 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: 103
 • Giá trị ròng: 17,2 tỷ USD
 • Công ty: DMart, Avenue Supermarts

Radhakishan Damani là một nhà đầu tư, doanh nhân tỷ phú người Ấn Độ và là người sáng lập Avenue Supermarts Limited. Avenue Supermarts Limited điều hành chuỗi bán lẻ nổi tiếng D-Mart. Do đó, ông cũng là người sáng lập D-Mart.

Ông sinh ra ở Bikaner vào năm 1954. Ông bắt đầu hành trình kinh doanh của mình bằng công việc kinh doanh buôn bán truyền thống của gia đình mình. Sau đó, anh bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Ông nổi tiếng với những quyết định đầu tư sắc sảo. 

Năm 2002, anh thành lập cửa hàng D-mart đầu tiên ở Mumbai. Đây là siêu thị bán nhiều loại sản phẩm với giá cả cạnh tranh và thân thiện với khách hàng. Sự lãnh đạo và các quyết định chiến lược của ông đã mở rộng hoạt động kinh doanh và thành công của công ty Avenue Supermarts, công ty trở thành một trong những chuỗi bán lẻ hàng đầu trong nước. Tuy nhiên, Damani cũng được biết đến là người luôn giữ thái độ khiêm tốn với thành tích kinh doanh đáng kể. Ông cũng đầu tư vào triết học.

#10. Lakshmi Mittal – 16,4 tỷ USD

10 người giàu nhất ấn độ

 • Tuổi: 73 tuổi
 • Xếp hạng toàn cầu: 107
 • Giá trị ròng: 16,4 tỷ USD
 • Công ty: ArcelorMittal

Lakshmi Mittal là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ArcelorMittal, công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới. Ông là một nhà công nghiệp tỷ phú người Anh gốc Ấn Độ. Mittal sinh ra ở Sadulpur, Rajasthan vào ngày 15 tháng 6 năm 1950. 

Ông thuộc một gia đình kinh doanh thép. Vào những năm 1970-1980, ông bắt đầu hành trình kinh doanh của gia đình và sau đó vào năm 1989, ông thành lập Công ty Thép Mittal. Sau đó vào năm 2006, ông tiếp quản Arcelor và thành lập ArcelorMittal. Dưới sự giám sát của ông, ArcelorMittal đã trở thành một cường quốc trong ngành thép. Công ty của ông cũng tham gia sản xuất ô tô và thép xây dựng ở cấp độ toàn cầu.

Danh sách 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2024 chứng kiến sự thay đổi đáng kể so với năm trước, với sự trỗi dậy mạnh mẽ của Gautam Adani. Thành công của Adani đến từ lĩnh vực năng lượng, cảng biển và sân bay, cho thấy sự năng động và tiềm năng phát triển của các ngành này trong nền kinh tế Ấn Độ.

Mukesh Ambani, người giữ vị trí giàu nhất Ấn Độ nhiều năm, vẫn đứng đầu danh sách với khối tài sản ròng 109,5 tỷ USD. Các tỷ phú còn lại trong top 10 đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, dược phẩm, bán lẻ và bất động sản, cho thấy sự đa dạng của nền kinh tế Ấn Độ.

Nhìn chung, danh sách 10 người giàu nhất Ấn Độ phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế lớn thứ ba châu Á. Với tiềm năng to lớn và những chính sách hỗ trợ từ chính phủ, Ấn Độ được dự đoán sẽ tiếp tục sản sinh ra nhiều tỷ phú trong tương lai.

Nguồn: Topi

Để lại một bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm